Bạn đang mong muốn tìm cửa hàng mua bán máy vi tính xách tay cũ, laptop cũ giá rẻ, laptop cũ hcm, bài viết này sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm quan trọng cần phải chý ý khi chọn mua laptop cũ giá rẻ hcm nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu và chọn một cái laptop cũ có vẻ ngoài đẹp mắt ưng ý phù hợp với túi tiền chí phí cũng như yêu cầu về phần cứng phục vụ cho công việc của mình.

Đối với không ít những người đang có nhu cầu sử dụng laptop với mức độ di chuyển cao, thì bạn nên hay lựa chọn cho mình những dòng laptop cũ có thời lượng pin tốt, trung bình phải từ 6 đến 7 giờ là điều lý tưởng khi bạn chọn mua 1 chiếc laptop cũ. Những mẫu laptop cũ có thời lượng pin khá dài nhất cho tới thời điểm hiện tại chẳng hạn nhưng là ThinkPad của Lenovo cũng là một gợi ý tốt.

Bàn phím có trải nghiệm sử dụng tốt để bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Bàn phím cũng sẽ là điều phần khá quan trọng cần thiết khi bạn tìm mua một cái laptop cũ. Hãy thử xem bàn phím chiếc laptop cũ này mà bạn định mua có đủ độ phản hồi nhanh hay chuẩn nhạy không?

Kiểm tra đơn giản bằng cách soạn một đoạn văn bản nhỏ cũng là điều mà bạn nên test trước khi chọn mua. Touchpad/ trackpad cũng là một điều mà bạn phải kiểm tra, về độ nhạy cả mức hỗ trợ cảm ứng đa điểm. v.v...

Thông số cấu hình của laptop cũ như thế nào

Có thể nói cấu hình bao gồm các phần như CPU, ổ cứng, bộ nhớ RAM và chip đồ họa có thể dễ dàng khá khó hiểu với nhiều thông số kỹ thuật phức tạp, và đặc biệt là người không rành về chuyên môn máy vi tính, laptop.

Tuy nhiên trước khi chọn mua bạn cũng sẽ có thể dễ dàng đi tìm hiểu cho mình những thông tin về thông số kỹ thuật của các dòng laptop cũ thông qua mạng internet, trang tìm kiếm google. Hay nhanh nhất bạn có thể nhờ một "cố vấn", tìm một người bạn am hiểu trong lĩnh vực để tư vấn cho mình, hoặc nhờ họ đi mua máy cùng mình là một điều lý tưởng.Điều quan trọng nữa là hệ thống vi xử lý CPU đó ra sao

Đối với không ít những dòng laptop cũ giá rẻ thường sẽ luôn luôn dùng cho mình những bộ xử lý AMD E Series hoặc Intel Pentium/Celeron CPU, điều này chỉ phù hợp với đa phần các công việc cơ bản như lướt web, email và sử dụng đến mạng xã hội.

Còn nếu các bạn đang có nhu cầu về cấu hình cao để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đồ họa, học tập hay thậm chí chơi các game nặng thì chọn laptop cũ có một bộ vi xử lý cao và mới là điều hoàn toàn quan trọng để quyết định bạn có mua một chiếc laptop cũ nào hay không? Ví dụ Core i5 hoặc “Haswell” cho việc dễ dàng kết hợp tốt nhất về hiệu suất máy và tuổi thọ pin, v.v...