Tranh phong thủy hoa sen, với mỗi loại, mỗi màu lại có một ý nghĩa khác nhau, cần phải bỏ chút thời gian ra để tìm hiểu kỹ càng!

– Hoa sen là loài quốc hoa của Việt Nam ta và cũng là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo – Đạo Phật lớn nhất ở nước ta. Hoa sen là biểu tượng tuyệt đẹp của sự thuần khiết, thanh cao thoát tục và đầy tinh tế. Đây là loài hoa được mệnh danh là “dù có sống trong bất kỳ điều kiện nào, hoa vẫn luôn tràn trề sức sống, vẫn vươn mình đón ánh nắng mặt trời và phát triển tươi tốt, hoa nở rực rỡ”. Và chính vì những phẩm chất đó mà người ta thường ví hoa sen được gắn liền với hình ảnh con người sống trong sạch, sống hết mình, liêm khiết và không làm điều trái với đạo đức, trái với lương tâm dù có đứng trước những thế lực đen tối.

– Trong phong thủy thì tranh hoa sen thuộc hành Thủy, cho nên sẽ hợp với những gia chủ có mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy. Một số tuổi khác cũng có thể xem xét lựa chọn tranh hoa sen nhưng điều kiện tiên quyết là phải tuân theo một số quy định về luật tương sinh, tương khắc và những điều kiêng kỵ cơ bản.


– Những người treo tranh hoa sen trong nhà với hy vọng sẽ mang tới sự bình an, của cải, tiền tài và tất nhiên là mong muốn mang lại nhiều điều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ.

– Bên cạnh đó, tranh hoa sen phong thủy treo trong nhà còn có ý nghĩa mang đến cho gia chủ và mọi người trong nhà sự thanh thản, thư thái trong tâm hồn, sống an nhiên, hạnh phúc, vô lo, vô nghĩ.

– Mặt khác, treo tranh hoa sen trong nhà còn giúp xua đi những vận khí xấu, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, mang đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ.


– Ngoài ra, hoa sen còn là biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, một tình yêu thuần khiết và đầy chân thành. Nên những bức tranh hoa sen còn có ý nghĩa mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hòa thuận, êm đềm, êm ấm, yên bình và tràn đầy hạnh phúc viên mãn. Thông thường, bạn sẽ thấy có những bức tranh mà có 2 bông sen mọc chung 1 gốc – đó là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ái ân,một đời hòa thuận, bách niên giai lão. Trong hoa sen có đài, đài và hoa cùng lớn lên cho nên tranh hoa sen mà có đài hạt còn mang hàm ý vợ chồng sớm sinh quý tử; đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho con cháu đầy đàn.

  • Ý nghĩa của từng loại tranh hoa sen là gì?

– Tranh hoa sen trắng: những đóa sen trắng luôn biết cách vươn mình lên khỏi nơi bùn lầy tăm tối và khoe sắc trắng tinh khiết dưới ánh nắng mặt trời sẽ thể hiện cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ và bền bỉ của con người không chịu khuất phục trước số phận, khó khăn và thử thách. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện cho sự bình tâm, sự thánh thiện, trong sáng trong tâm hồn con người.


– Tranh hoa Sen hồng: hoa sen hồng cho ta thấy được một vẻ đẹp tươi tắn và mang đến sức sống tươi mới cho gia chủ cùng những người thân sống trong nhà. Không quá chói lóa, cũng không quá rực rỡ và quyến rũ như một số loài hoa khác, mà hoa sen hồng giữ cho mình một vẻ đẹp rất riêng, rất dịu dàng, thơ mộng và cũng rất gần gũi và bình dị dễ gần giúp cho tâm hồn con người thư thái.

– Tranh hoa sen có đứa bé ôm cá chép: Chữ Liên – tên khác của hoa sen, đọc đồng âm đồng tiếng với chữ Liên trong liên tục và nối liền. Chính vì thế mà, bức tranh đứa trẻ trong tay ôm cá chép và ở bên cạnh là một đóa sen tươi sẽ mang ý nghĩa là mong muốn có được một cuộc sống đầy đủ, sung túc, dư dả liên tục, mãi mãi về sau.

– Tranh có con chim miệng cắp quả đứng trên nhụy sen: bức tranh thể hiện nguyện vọng được thuận lợi thăng quan tiến chức, sự nghiệp phất lên nhanh chóng.


– Tranh cá chép hoa sen (cửu ngư đồ): Cá chép là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền gan vững chí; trong công danh còn bưu trưng cho sự tăng tiến và nổi tiếng . Chính vì thế mà khi treo tranh cá chép, có ý là để thu hút những may mắn, phẩm chất tốt về với gia chủ và con đường sự nghiệp thăng tiến. Một bức tranh kết hợp giữa 9 con cá chép bơi trong nước và hoa sen có ý nghĩa là dư dả mãi mãi về sau. Treo bức tranh cá chép hoa sen trong nhà sẽ có tác dụng mang lại tài vận tốt lành, may mắn và công danh cho gia chủ.
Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy tranh hoa đào 3d được vạn người mê mẩn