cộng đồng càng ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao đó các chủ cho thuê phòng trọ cũng từng bước thay đổi trong tư duy và cách làm của bản thân để bán rất chạy. Xu hướng xây nhà trọ cho thuê lúc này thay đổi như thế nào? Những ảnh hưởng tác động của chính nó lên đời sống dân sinh, kinh tế cộng đồng của đất nước là gì?
Xu hướng xây nhà trọ cho thuê giờ đây
Nếu như trước đây việc thiết kế, xây dựng nhà trọ được chủ buôn bán phòng trọ tự ý xây dựng ko theo một khuôn mẫu nhất định nào cả thì hiện giờ các dãy phòng trọ bước đầu có bộ mặt mới đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dân.
>>> Tìm phòng trọ nhanh chóng tại Bình Dương: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-...tro-binh-duong

Cụ thể:
  • Về S mỗi căn phòng trọ cho thuê có S ko dưới 15m2, tùy thuộc vào độ lớn của S, vị trị trung tâm, gần các tiện ích hay ko mà giá phòng trọ cho thuêcó mức chênh lệch nhất định.
  • Về tiện ích, các dãy phòng trọ hiện giờ được xây theo cấu tạo khép kín hoàn toàn. Có camera theo dõi, giờ giấc hòa bình, cáp quang và mạng internet được trang bị đầy đủ… nhiều dãy phòng trọ đông người chủ nhà còn trang bị nhà để xe hoặc thang máy…
  • Về thiết kế, xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới được ốp gạch tường, có gác đúc, la phông cách nhiệt, có kệ nấu ăn không thiếu thốn vừa phục vụ nhu cầu nấu nướng cho những người thuê trọ lại vừa hạn chế việc khoan tường hay ảnh hưởng lên mặt nhà làm tác động ảnh hưởng tới phòng trọ.

không những thế, chủ buôn bán phòng trọ còn xây dựng thái độ thân thiện với khách thuê trọ, Tặng Ngay quà tết nếu trọ trên 6 tháng, thường xuyên tân trang lại phòng ốc rồi mới cho thuê.
có thể nói xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới này làm đổi thay rõ rệt bộ mặt phòng trọ cho thuê ở TPHCM. Rất nhiều khách thuê trọ nếu biết cách đầu tư sẽ biến căn phòng trọ giống như một căn nhà nhỏ đầy ấm cúng.
Một số lưu ý khi xây phòng trọ kiểu mới
hoàn toàn có thể thấy phòng trọ kiểu mới là một trào lưu hút người thuê phòng trọ. Chủ kinh doanh phòng trọ ngoài việc có phòng cho thuê còn phải lưu ý tới nhiều yếu tố khác nhau để làm sao vừa có khách thuê phòng lại vừa đảm bảo nguồn doanh thu. Dưới đấy là một số xem xét trong việc xây dựng nhà trọ kiểu mới so với các chủ kinh doanh phòng trọ.
định vị vị trí, đối tượng người dùng thuê trọ
định vị vị trí, đối tượng người dùng thuê trọ là yếu tố quan trọng trước tiên trong việc xây dựng nhà trọ.
  • địa điểm khu nhà trọ của bạn nằm ở chính giữa quận, thành phố các đối tượng khách thuê trọ được nhắm đến là chuyên viên văn phòng, người có thu nhập cao thì S phòng có thể được xây rộng hơn khoảng 18 – 20 m2 và cho thuê với giá từ 3,5 – 5 triệu.
  • Trong trường hợp vị trí khu nhà trọ nằm ở vùng ven, các khu dân cư nghèo; đối tượng người tiêu dùng thuê phòng trọ là sinh viên, công nhân thì phòng trọ với diện tích 15m2 với mức giá 1,2 – 2 triệu là có thể chấp nhận được.

Tùy vào S khu đất xây phòng trọ lớn hay nhỏ mà chủ kinh doanh phòng trọ có cách xây dựng khác nhau hoặc xây hình chữ U, xây 1 dãy, xây tầng hoặc xây kiot…

không chỉ có vậy, chủ buôn bán phòng trọ cũng cần lưu ý đến đối tượng người dùng ở trọ để xây dựng, lắp đặt các tiện ích phù hợp.
  • Khu phòng trọ dành cho tất cả những người có thu nhập cao thì chất lượng xây dựng cần phải tốt, để ý đến thiết kế và màu sắc, các tiện ích vừa đủ, linh hoạt.
  • Khu phòng trọ dành riêng cho sinh viên thì không cần lắp đặt cáp quang nhưng phải có mạng internet, phòng ốc thiết kế lớn rãi, thoáng mát tiện cho việc sinh hoạt và học tập.
  • Khu phòng trọ giành cho công nhân gạch sàn nên chú ý về độ trơn trợt phòng nhà có con nhỏ, các dòng thiết bị điện được lắp để lên trên cao, có khu bếp tươm tất và cáp quang là đủ.

Dự trù kinh phí và lên kế hoạch xây dựng cụ thể
Việc dự trù kinh phí cũng như lên kế hoạch xây dựng chi tiết cụ thể sẽ giúp cho chủ kinh doanh phòng trọ kiểm soát được nguồn vốn và đảm bảo đầu tư chắc hơn.
Dự trù kinh phí
Khác với đầu tư đất nền, hay mua nhà trả góp đầu tư buôn bán nhà trọ là kinh doanh dựa trên nguồn vốn nhàn rỗi đồng thời thời gian thu hồi vốn chậm nên chủ buôn bán phải giám sát cẩn trọng tránh hiện tượng thiếu vốn dẫn tới lỗ vốn.
Các chuyên gia tài chính lời khuyên chủ buôn bán nhà trọ nên có ít nhất 70% tổng số vố trước khi quyết định hình thức xây dựng.