cộng đồng ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Để phục vụ nhu cầu càng ngày càng cao đó các chủ cho thuê phòng trọ cũng từng bước thay đổi trong tư duy và cách làm của bản thân để bán chạy. Xu hướng xây nhà trọ cho thuê hiện giờ thay đổi như thế nào? Những tác động ảnh hưởng của chính nó lên đời sống dân sinh, kinh tế xã hội của non sông là gì?
Xu hướng xây nhà trọ cho thuê hiện nay
Nếu như trước đây việc thiết kế, xây dựng nhà trọ được chủ buôn bán phòng trọ tự ý xây dựng không theo một khuôn mẫu nhất định nào cả thì hiện nay các dãy phòng trọ ban đầu có bộ mặt mới đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dân.
>>> Tìm phòng trọ chóng vánh tại Hà Nội: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-ha-noi

Cụ thể:
  • Về S mỗi căn phòng trọ cho thuê có S không dưới 15m2, tùy thuộc vào độ rộng của S, vị trị trung tâm, gần các tiện ích hay ko mà giá phòng trọ cho thuêcó mức chênh lệch nhất định.
  • Về tiện ích, các dãy phòng trọ giờ đây được xây theo cấu tạo khép kín hoàn toàn. Có camera theo dõi, giờ giấc độc lập, cáp quang và mạng internet được trang bị đầy đủ… rất nhiều dãy phòng trọ đông chủ nhân nhà còn trang bị nhà để xe hoặc thang máy…
  • Về thiết kế, xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới được ốp gạch tường, có gác đúc, la phông cách nhiệt, có kệ nấu ăn đầy đủ vừa đáp ứng nhu cầu nấu nướng cho những người thuê trọ lại vừa hạn chế việc khoan tường hay ảnh hưởng tác động lên mặt nhà làm tác động ảnh hưởng tới phòng trọ.

không chỉ có thế, chủ buôn bán phòng trọ còn xây dựng thái độ thân thiện với khách thuê trọ, khuyến mãi quà tết nếu trọ trên 6 tháng, thường xuyên tân trang lại phòng ốc rồi mới cho thuê.
nói theo một cách khác xu hướng cho thuê phòng trọ kiểu mới này làm đổi thay rõ rệt bộ mặt phòng trọ cho thuê ở TPHCM. Nhiều khách thuê trọ nếu biết cách đầu tư sẽ biến căn phòng trọ giống như một căn nhà nhỏ đầy êm ấm.
Một số để ý khi xây phòng trọ kiểu mới
rất có thể thấy phòng trọ kiểu mới là một trào lưu hút người thuê phòng trọ. Chủ kinh doanh phòng trọ ngoài việc có phòng cho thuê còn phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để gia công sao vừa có khách thuê phòng lại vừa đảm bảo nguồn lợi nhuận. Dưới đấy là một số chú ý trong việc xây dựng nhà trọ kiểu mới so với các chủ kinh doanh phòng trọ.
xác định địa điểm, đối tượng người sử dụng thuê trọ
xác định vị trí, đối tượng người dùng thuê trọ là yếu tố quan trọng thứ nhất trong việc xây dựng nhà trọ.
  • địa điểm khu nhà trọ của bạn nằm tại chính giữa quận, thành phố các đối tượng người dùng khách thuê trọ được nhắm đến là nhân viên văn phòng, người có thu nhập cao thì diện tích phòng hoàn toàn có thể được xây lớn hơn khoảng 18 – 20 m2 và cho thuê với giá từ 3,5 – 5 triệu.
  • Trong trường hợp địa điểm khu nhà trọ nằm ở vùng ven, các khu dân cư nghèo; đối tượng người tiêu dùng thuê phòng trọ là sinh viên, công nhân thì phòng trọ với S 15m2 với mức giá 1,2 – 2 triệu là có thể chấp nhận được.

Tùy vào S khu đất xây phòng trọ lớn hay nhỏ mà chủ buôn bán phòng trọ có cách xây dựng khác nhau hoặc xây hình chữ U, xây 1 dãy, xây tầng hoặc xây kiot…

không những thế, chủ kinh doanh phòng trọ cũng cần để ý đến đối tượng ở trọ để xây dựng, lắp đặt các tiện ích tương xứng.
  • Khu phòng trọ dành cho tất cả những người có thu nhập cao thì chất lượng xây dựng cần phải tốt, chú ý đến thiết kế và màu sắc, các tiện ích không hề thiếu, linh hoạt.
  • Khu phòng trọ giành cho sinh viên thì ko cần lắp đặt cáp quang nhưng phải có mạng internet, phòng ốc thiết kế lớn rãi, thoáng mát tiện cho việc sinh hoạt và học tập.
  • Khu phòng trọ dành cho công nhân gạch sàn nên để ý về độ trơn trợt phòng nhà có con nhỏ, các dòng thiết bị điện được lắp ném lên cao, có khu bếp tươm tất và cáp quang là đủ.

Dự trù kinh phí và lên kế hoạch xây dựng cụ thể
Việc dự trù kinh phí cũng tương tự lên kế hoạch xây dựng chi tiết sẽ giúp cho chủ buôn bán phòng trọ kiểm soát điều hành được nguồn vốn và bảo đảm đầu tư chắc chắn thêm.
Dự trù kinh phí
Khác với đầu tư đất nền, hay mua nhà trả góp đầu tư kinh doanh nhà trọ là buôn bán dựa trên nguồn vốn nhàn rỗi đồng thời thời gian thu hồi vốn chậm nên chủ kinh doanh phải đo lường và thống kê cảnh giác tránh hiện trang thiếu vốn dẫn tới lỗ vốn.
Các chuyên gia tài chính khuyến cáo chủ kinh doanh nhà trọ nên có ít nhất 70% tổng số vố trước khi quyết định hình thức xây dựng.