Theo con số của CBRE, trong thời điểm 2018, thị trường nhà ở để bán tại TP.HN vẫn giữ mức chính thức rao bán mới cao với tầm 30.000 căn mở. Trong thời gian nay, thị trường liên tục chuyển dịch sang phân khúc thị trường dân dã. Tỷ trọng của phân khúc thị trường này đã tăng từ 63% những năm 2017 lên 70% tổng nguồn cung rao bán mới. Điều đó đã cho biết người mua căn hộ đặt ở vẫn là nguồn cầu đa số trên thị phần TP.Hà Nội.
vị trí trung tâm chỉ có 2% lượng cung mới
Theo địa điểm, định hướng biến động ra ngoài giữa trung tâm tiếp diễn trong thời hạn 2018 khi chỉ có 2% nguồn cung ứng chính thức chào bán mới ở bốn Q. Giữa trung tâm. Trong khi đó, thị phần càng ngày càng mở rộng ra các bao quanh địa điểm ngoài thành phố với con số lượng các d.án bất đ.sản mới chính thức rao bán ngoài bán kính 10km từ trọng tâm Thành Phố Hà Nội càng ngày càng tăng. Những năm 2018, các d.án bất đ.sản từ các huyện ngoại thành như quận thanh trì, Hoài Đức, Gia Lâm chiếm tới 20% lượng nhà ở mở bán mới.
>>> Xem báo nhà mặt phố, mặt tiền kinh doanh Hà Nội tại đây.
Về doanh số bán hàng, có khoảng 26.000 Căn hộ cc bán tốt trong thời gian 2018. Cho dù doanh số bán giảm 11% theo năm, song khoảng cách giữa lượng chào bán mới và doanh thu bán lại dần thu hẹp.
chi tiết cụ thể, tỷ lệ giữa lệch giá bán và số căn mở bán mới đã tiếp tục tăng từ 81% (năm 2017) lên 88% (năm 2018). Các dự án có lệch giá bán sản phẩm khả quan đều nằm gần các hạ tầng như đường vành đai 2 trên cao hay tuyến Metro số 2A. Cộng thêm, các dự án ở địa thế tốt ở Showroom phía tây - địa điểm giữa trung tâm mới cũng có mặt doanh số khá tốt trung bình 70% cho một đợt chào bán mới.
Giá bán bình quân trên thị trường sơ cấp trong quý 4/2018 đạt khoảng 30 triệu đ/m2, giảm khoảng 2% theo năm. Giá bán nhà ở tại Thành Phố Hà Nội trung bình khá ko chuyển biến do dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân chiếm lĩnh thị trường. Tuy vậy, ở một số ít d.án hạng sang vẫn chứng nhận sự tăng giá, nhất là các địa thế như Hồ Tây và dọc trục vành đai 3. Cùng theo đó, tại các khu đất vàng ở TP.Hà Nội đã cho chúng ta biết dấu hiệu quay trở về của phân khúc thời thượng sau hai năm ko có nguồn cung ứng mới.
Trên một nửa nguồn cung ứng mới trong thời gian 2019, vẫn ở phía tây, hướng phía đông dự thông tin sẽ ngày càng độ HOT hơn với khoảng 30% lượng chính thức mở bán mới. Các sản phẩm dân dã sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với lượng chính thức rao bán lớn từ các KĐT.
Với phân khúc thị trường can ho chung cu gắn liền với đất, quý ở thời điểm cuối năm 2018 ghi nhận nguồn cung chính thức rao bán mới là một.167 căn. Phần nhiều là giai đoạn kế đến của những dự án bđs đã tồn tại từ trước. Có đến gần 1.180 căn từ các dự án bất động sản được ghi nhận đã bán trong quý IV. Như vậy, cả năm 2018, có tổng cộng khoảng 2.700 căn bán tốt, cao hơn năm 2017 là 2.606 căn. Vấn đề này đã cho chúng ta thấy sự quan tâm mạnh mẽ của thị phần đối với các mẫu sản phẩm căn hộ gắn liền với đất.
văn phòng cho mướn liên tiếp thắng thế
Về cốt truyện Ngân sách chi tiêu, trong quý 4/2018 ko chứng nhận sự biến hóa về giá bình quân thứ cấp trên thị phần khi đối chiếu với quý trước, đạt tới mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm cả Chi phí xây dựng nhà. Giá thứ cấp thị phần biệt thự nghỉ dưỡng đã xấp xỉ ở mức 3.600 - 3.800 USD/m2 trong khoảng thời điểm 3 năm mới gần đây.
Năm 2018 liên tiếp là một năm thuận lợi so với thị trường công sở Thành Phố Hà Nội. Chỉ có hai dự án bđs mới hoàn thành trong thời điểm dẫn đến tổng nguồn cung tăng 3% theo năm. Mức độ tăng trưởng này thấp hơn đối với tỷ lệ 5% của năm trước. Cả hai dự án bất động sản mới đều ở phân hạng B và thuộc địa điểm công sở phía tây.
điểm nhấn của năm 2018 là tỷ suất hấp thụ đạt 100.000 m2 - mức cao nhất trong mức ba năm mới đây. Tỷ suất khẳng định dịch vụ cho thuê trước lúc mở cửa tình tiết khả quan.
Trong 2019, giá mướn được kỳ vọng sẽ liên tiếp tăng ở cả Hạng A và B, đặc biệt là ở Hạng A với sự phân khúc thị phần này có nguồn cung hoàn thiện tại khu vực giữa trung tâm. Đây sẽ là nguồn cung ứng mới nhất của hạng A sau ba năm không có nguồn cung mới. Về nguồn cầu, ngoài các ngành truyền thống như ngân hàng/bảo hiểm, sản xuất và công nghệ tiên tiến tin tức, các khoảng trống làm việc chung dự đoán liên tiếp biến thành nguồn cầu chính.