Xiaomi Redmi Note 5 Pro và những thủ thuật không thể bỏ qua

Hiện nay, việc sử dụng một số thủ thuật trên những chiếc smartphone đã không còn là điều quá khó khăn đối với chúng ta. Bởi thời kỳ công nghệ phát triển khi mà không biết cái gì thì mình có thể tra google. Tuy vậy, không phải thủ thuật nào bạn tra cũng ra, nhiều khi họ ghi toàn lan man khó hiểu.
Do vậy mình chia sẻ cho các bạn 5 thủ thuật bổ ích này.

Đầu tiên là Cách chụp màn hình điện thoại XiaomiCách 1: Sử dụng công cụ mặc định Android hỗ trợ

Đay là cách đơn giản nhất để chụp màn hình điện thoại với tổ hợp phím đơn giản với hầu hết các thiết bị điện thoại chạy Android và cả Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Bạn chỉ cần nhấn theo tổ hợp nút nguồn và giảm âm lượng trong 1,5 giây là màn hình sẽ tự động lưu ảnh.

Cách 2: chụp màn hình bằng công cụ hỗ trợ.

cách này đơn giản hơn, Xiaomi cung cấp cho bạn một phần chụp ảnh màn hình ( Screenshot) trên thanh công cụ, việc của bạn chỉ cần kéo thanh menu xuống và tìm biểu tượng bên dưới.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Có rất nhiều cách để có thể tắt được ứng dụng chạy nền, những hầu hết những người mới sử dụng sẽ rất khó tìm. Cách đơn giản nhất là ấn vào nút đa nhiệm sau đó xóa đi những ứng dụng đang chạy nền. Ngoài ra bạn có thể chạm dữ nút back sau đó chọn Clouse Current App như hướng dẫn bên dưới.

3. Cách tối ưu hiệu năng của điện thoại Xiaomi

Dựa vào sức mạnh của máy, người dùng có thể chạy những ứng dụng phù hợp nhất và những phương tiện hữu ích nhất, để tận dụng tối đa sự hỗ trợ này. Bạn cần tìm hiểu sức mạnh con chip và các thông số sản phẩm bên trong, gười dùng có thể kiểm tra thông qua sức mạnh của bộ xử lý đi kèm dung lượng ram được tích hợp.4. Cách tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

Một trong 5 thủ thuật cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro bạn cần biết đó chính là tiết kiệm điện năng cho điện thoại. Người dùng có thể dùng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm pin: Sử dụng độ sáng màn hình thấp, giảm thời gian chờ màn hình, tắt ứng dụng chạy ngầm.. Bạn nên áp dụng những cách này với các trường hợp cụ thể tùy theo dung lượng pin còn lại.

5. Cách tùy biến giao diện ứng dụng điện thoại Xiaomi

Để tùy biến giao diện ứng dụng theo sở thích, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng và di chuyển đến vị trí mong muốn trên màn hình. Để di chuyển sang màn hình bên cạnh, người dùng có thể chạm giữ vào ứng dụng mong muốn và kéo ra sát rìa màn hình. Ứng dụng sẽ tự động di chuyển sang màn hình bên cạnh.