Nani vừa là đồng hương, vừa là đồng đội của Cristiano Ronaldo ở MU. Vì thế, anh có nhiều điều để tiết lộ về mối quan hệ giữa mình với CR7.
Nani đã sống với đồng hương Cristiano Ronaldo và đồng đội Anderson sau khi gia nhập MU vào năm 2007. Cầu thủ chạy cánh này tiết lộ rằng, anh và CR7 cạnh tranh về mọi thứ, từ bơi lội đến chơi tennis và kiến ​​thức chung.

“Anderson ở Porto một năm nên tôi không biết nhiều về anh ấy. Tôi biết anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời bởi vì ngay khi đến Porto, anh ấy đã tạo ra sự khác biệt trong giải đấu”, Nani nói với podcast của Man Utd.

Xem thêm: Highlight bóng đá

Ronaldo, Nani và Anderson từng sống cùng nhà khi khoác áo MU
“Sau khi chúng tôi gặp nhau ở Manchester cùng một lúc, chúng tôi đã trở thành bạn bè. Chúng tôi sống một tháng trong cùng một nhà với Cristiano.

“Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời, hài hước và giúp đỡ nhau rất nhiều. Đó là lý do tại sao nó không quá khó đối với tôi ngay từ đầu và với Anderson cũng vậy.

“Cristiano rất thích đua tranh. Khi bạn ở trong nhà anh ấy một ngày, điều đó có nghĩa là anh ấy thách thức bạn bất cứ lúc nào. Anh ấy có một bể bơi, một sân tennis và bàn bóng. Đôi khi chỉ là cạnh tranh để xem ai biết ai nói sự thật hay ai đúng về điều gì đó. Mỗi lần đều là cuộc thảo luận để xem ai đúng hay ai tốt hơn”.


Nani luôn chịu áp lực phải tranh đua từ Ronaldo
Một đồng đội cũ khác của Ronaldo là Patrice Evra trước đây nói đùa rằng việc đến thăm nhà của siêu sao Juventus để ăn trưa giống như một buổi tập.

Nani cũng cho biết Ronaldo luôn ngủ sớm để giữ sức khỏe cho mình: “Một lần duy nhất chúng tôi không thách đấu là vào ban đêm, chúng tôi ngồi trên ghế sofa nói chuyện và Cristiano biến lên giường. Khi tôi và Anderson mệt mỏi khi thức dậy thì anh ấy đã dậy sớm hơn 2 tiếng và nói ‘Đi thôi’.

“Lúc đầu, anh ấy là người duy nhất có chiếc xe hơi nên chúng tôi phải sẵn sàng đi cùng anh ấy. Đó là những khoảnh khắc và kỷ niệm tuyệt vời mà chúng tôi có”.

Xavi, Iniesta và Messi chính là nguồn cảm hứng cho lối đá tiki-taka
Thực tế cho thấy, đội hình Barca giai đoạn 2009-2011 chính là những con người phù hợp nhất với triết lý tiki-taka của Guardiola. Đó là siêu sao Lionel Messi với những tình huống xử lý làm mê hoặc lòng người, là cặp tiền vệ trung tâm Andres Iniesta - Xavi với các đường chuyền đẳng cấp, là các hậu vệ Gerard Pique, Daniel Alves với khả năng phòng thủ và phát động tấn công siêu đẳng.

Trong số trên, Xavi, Iniesta và Messi chính là nguồn cảm hứng cho lối đá tiki-taka dưới thời HLV Guardiola. Bộ ba nói trên không chỉ có khả năng xử lý bóng thượng thừa, mà quan trọng hơn họ hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc.

Có lẽ, còn phải rất lâu nữa Guardiola mới lại tìm ra những con người phù hợp để cùng ông theo đuổi triết lý tiki-taka từng làm khuynh đảo thế giới.