Do sự lây lan của dịch COVID-19, giải VĐQG Thái Lan liên tục thay đổi lịch trình. Tuy nhiên, theo kế hoạch mới nhất từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Thai.League 1 2020 sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 2/5.
Giải VĐQG Thái Lan chốt ngày trở lại, Đặng Văn Lâm bớt lo lắng


Xem thêm: Clip ngoại hạng anh

V.League khốn khổ vì ngoại binh, "hàng thải" lại tỏa sáng các giải khác
Vì COVID-19, Thai League có thể kết thúc vào tháng 12/2020
Giải VĐQG Thái Lan khó trở lại vào giữa tháng 4
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải VĐQG Thái Lan đã hoãn 45 ngày, dự định sẽ khởi tranh vào ngày 18/4/2020. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan ban bố lệnh khẩn cấp phòng chống COVID-19 nên giải đấu tiếp tục hoãn đến ngày 2/5 mới có thể khởi tranh trở lại.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Công ty TNHH Thai League đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Sau khi xác định thời gian giải sẽ quay lại vào ngày 2/5/2020, Thai.League cũng xác định mùa giải kết thúc vào ngày 24/10/2020. Trong khi Thai League 2 cũng sẽ khép lại vào ngày 25/10/2020. Tuy nhiên, theo phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan đây chỉ là lịch dự kiến.

Giải VĐQG Thái Lan chốt ngày trở lại, Đặng Văn Lâm bớt lo lắng
Thai.League 2020 dự kiến sẽ trở lại vào ngày 2/5. Ảnh: Buriram.
Dù vậy, kế hoạch đã được đưa ra là tin mừng với thủ thành Đặng Văn Lâm. Anh sẽ toàn tâm toàn ý để tập luyện nhằm hướng đến mục tiêu lấy lại vị trí số 1 trong khung thành của MuangThong United.

CLB Thái Lan phạt nặng 4 cầu thủ trốn lệnh giới nghiêm mùa COVID-19


BLĐ CLB Ratchaburi vừa kỷ luật 4 cầu thủ cố tình chống lệnh cấm di chuyển giữa các tỉnh để tránh lây truyền dịch bệnh COVID-19 mà Chính phủ Thái Lan và chính đội bóng đã đưa ra.
CLB Thái Lan phạt nặng 4 cầu thủ trốn lệnh giới nghiêm mùa COVID-19
Giải VĐQG Thái Lan khó trở lại vào giữa tháng 4
HLV Thái Lan như “ngồi trên đống lửa” vì COVID-19
MU trả tiền vé sân nhà cho CĐV nếu Ngoại hạng Anh bị hủy
Theo báo chí Thái Lan đưa tin, có tới 4 cầu thủ của CLB Ratchaburi bị phát hiện rời khỏi tỉnh Ratchaburi để đi chơi và làm các việc cá nhân. Đây là điều không thể chấp nhận được khi trước đó, Chính phủ nước này đã nghiêm cấm việc di chuyển giữa các tỉnh khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành, có xu hướng lan rộng.

Cho đến nay, số người nhiễm virus của Thái Lan đang tăng nhanh chóng. Các báo cáo gần đây đã vượt qua 934 người, với 4 trường hợp tử vong, dẫn đến việc chính phủ phải đưa ra nghị định khẩn cấp bắt đầu từ ngày 26/3. Nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là thủ đô Bangkok, địa điểm sát cạnh tỉnh Ratchaburi.

Sau khi Thai League chính thức bị hoãn vì dịch COVID-19, BLĐ CLB Ratchaburi cũng đã ra lệnh cấm vận. Mặc dù việc tập luyện được giảm thiểu nhưng các cầu thủ của đội không được phép tự ý rời đại bản doanh nếu không được BHL cấp phép. Mặc dù vậy, vẫn có tới 4 ngôi sao của đội bóng có biệt danh “Vua rồng” này bị phát hiện trốn đi sang tỉnh khác.

Ngay sau khi bị “tóm cổ”, 4 ngôi sao của Ratchaburi lập tức được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định của Chính phủ. Chủ tịch Thanawat Watchanikanchana cho biết: "Chúng tôi đã cách ly 4 cầu thủ này và họ sẽ không được tập luyện với các đồng đội trong một thời gian dài. Họ đã vi phạm lệnh cấm ra khỏi Ratchaburi trong thời gian thứ bảy, chủ nhật để ngăn chặn việc truyền nhiễm COVID-19 và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc”.

Theo ghi nhận, đây là những cầu thủ đầu tiên của Thai League bị cách ly vì liên quan đến dịch COVID-19 cho đến thời điểm hiện tại.