Hiện nay xe điện hay cụ thể là xe đạp điện được sử dụng rất phổ biến. Thường được chia xe điện chạy bằng ắc quy và pin. Chính vì thế mà người tiêu dùng cũng có những thắc mắc không biết khác nhau gì? Vậy hôm nay Thế Giới Xe Điện sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi ngay nhé.

Thông thường người tiêu dùng lựa chọn xe đạp điện chạy ắc quy với nhu cầu tốc độ và sự mạnh mẽ. Còn xe đạp điện chạy bằng pin sẽ đi được quãng đường dài hơn. Cụ thể:

Xe đạp điện chạy ắc quy
Ngay từ khi mới xuất hiện đến bây giờ thì có lẽ xe điện chạy ắc quy được nhiều người biết đến hơn cả. Bởi nó còn được sử dụng phổ biến và khá quen thuộc với cả những ai dùng phương tiện oto, xe máy,…Dưới đây sẽ là những ưu và nhược điểm khi dùng ắc quy.
>> Tham khảo thêm: Thay bình acquy xe điện miễn phí ngay tại nhàƯu điểm xe đạp điện chạy ắc quy:

- Trước tiên phải kể đến đó chính là khả năng phóng điện tốt và mạnh hơn nhiều so với những loại pin hiện nay. Chính vì vậy mà có thể giúp xe hoạt động với động cơ mạnh mẽ. Ngoài ra xe còn có thể đi được với tốc độ cao hơn những loại xe điện chạy bằng pin.

- Có khả năng cải thiện được tốc độ của xe. Bằng việc rất đơn giản. Chỉ cần lắp thêm nhiều bộ ắc quy nối với nhau. Chắc chắn sẽ giúp cho xe có được tốc độ cao hơn mức quy định. Thậm chí như những dòng Xmen có tốc độ cao lên đến 80km/h. Tương đương với tốc độ của nhiều chiếc xe máy.

- Giá thành phù hơp, tiết kiệm. Nếu so sánh về giá thành với Pin Lithium thì chỉ bằng 1 nửa.

- Dễ thay đồ hay mua đồ khi xảy ra hỏng hóc. Chính vì thế mà bạn có thể đến bất cứ cửa hàng xe đạp điện nào cũng có thể mua được.

Nhược điểm xe đạp điện chạy ắc quy:

- Do phải dùng nhiều lõi ắc quy nên khối lượng xe thượng nặng hơn với xe đạp điện chạy pin. Do đó việc di chuyển hay dắt cũng khá khó khăn.

- Thời gian có thể sạc đầy lâu.

- Nếu không sử dụng đúng cách thì rất dễ bị hỏng và phải thay mới.

- Quãng đường đi được sau một lần sạc ngắn. Chỉ khoảng 30 – 40km.

Xe đạp điện chạy bằng Pin
Ưu điểm của xe đạp điện chạy bằng Pin:

- Quãng đường đi được so với xe điện chạy bằng ắc quy dài hơn. Do cùng 1 diện tích nhưng bề mặt của lithium có thể tích tụ điện nhiều. Có thể đi được 80 – 90km.

- Khối lượng xe điện chạy bằng pin nhẹ hơn, chỉ dười 35kg.

- Pin sẽ bền hơn nhiều so với ắc quy.

Nhược điểm của xe đạp điện chạy Pin:

- Giá thành đắt cho mỗi lần thay

- Pin Lithium dễ cháy hay hỏng do va chạm.

- Khó tìm đồ để thay. Vì còn khá mới nên phải đến cửa hàng chính hãng.

- Phóng điện không mạnh nên chỉ duy trì được tốc độ là 25km/h. Nên đây cũng chính là điểm hạn chế.

Với những điểm khác biệt trên đây và tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà có thể chọn cho mình mẫu xe điện phù hơp. Chi tiết liên hệ tư vấn: