Ở một cặp vợ chồng thường nhật , khả năng thụ thai khoảng 20% mỗi tháng, 75% sau sáu tháng và 90% sau một năm chung sống.

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh là khi một cặp vợ chồng chẳng thể có phôi thai sau một năm chung sống, ngủ thông thường không dùng phương pháp phòng ngừa phôi thai nào. Vô sinh có khả năng được phân thành hai loại: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là trường hợp một cặp vợ chồng chưa từng có bào thai. Vô sinh thứ phát là trường hợp cặp vợ chồng đã có bào thai ít nhất một lần. Tỉ lệ vô sinh trên các cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh đẻ khoảng 13%.

nguyên nhân vô sinh có thể do vợ, chồng hoặc do cả hai. Nói chung, 30-40% tác nhân vô sinh do vợ, 30% lý do vô sinh do chồng, 20% do cả hai và 10-15% không tìm thấy tác nhân .

Có rất các xét nghiệm và phương pháp nhằm khảo sát một cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó, một xét nghiệm quan trọng là tinh dịch đồ của người chồng. Nếu vốn sức khỏe sinh sản tinh dịch đồ bất thường, nên làm 2-3 lần nhằm mục đích là đánh chi phí . Có rất một vài thông số trong kết quả của tinh dịch đồ.

các giá thành trị của một tinh dịch đồ bình thường:

- Thể tích tinh dịch > 2ml.

- Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

- Di động A > 25% hoặc A+B > 50% (di động A: tinh trùng di động tiến tới, nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến tới, chậm).

- hình dạng thường ngày > 30%.

- những người tinh trùng sống > 75%.

Có nhiều tác nhân gây thiểu năng tinh trùng ở đàn ông . Đưa ra cách chữa tùy theo lý do từ thay đổi lối sống (bỏ rượu, thuốc

Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự giải đáp của chuyên gia chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Các chuyên gia đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM