Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm gan c, trong đó có cách chữa viêm gan c bằng thuốc đông y, tây y. Có nhiều phương pháp áp dụng cả đông y và tây y với nhau. Vậy làm sao biết phương pháp trị bệnh viêm gan c nào an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài này sẽ đề cập đến vấn đề này.

Viêm gan C là gì?
Bệnh viêm gan C là một trong những bệnh khá phổ biến liên quan đến các bệnh về gan. Bệnh gây ra những ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan mà không xuất hiện những triệu chứng nào đặc biệt do đó người bệnh khó phát hiện và thường chủ quan. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng thành bệnh xơ gan nặng hơn có thể dẫn tới ung thư gan, đe dọa đến tính mạng của bạn.

Phương pháp điều trị viêm gan C an toàn
Mục đích của việc sử dụng các phương pháp điều trị viêm gan C là loại bỏ virus, cải thiện và bình thường hóa xét nghiệm về gan và mô học, ngăn ngừa bệnh phát triển thành xơ gan và ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

1/ Phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc
Trước khi sử dụng thuốc trong việc cách chữa viêm gan C bệnh nhân cần thường xuyên đi thăm khám bệnh, có như vậy bác sĩ mới biết được tình trạng phát triển của bệnh để có những phương pháp điều trị phù hợp.♦ Thuốc Interferon alpha:

Đây là loại thuốc kháng virus được sử dụng phổ biến nhất trong việc điều trị viêm gan C. Thuốc có tác dụng ức chế quá trình nhân đôi virus, tác động vào hệ miễn dịch tăng kích thước tế bào miễn dịch. Khi sử dụng thuốc bạn cần lưu ý là không dùng thuốc để uống vì thuốc sẽ bị thủy phân trong ống tiêu hóa, do đó cách tốt nhất khi dùng thuốc là dùng phương pháp tiêm thuốc trực tiếp vào cơ thể, có thể sử dụng tiêm bắp và tiêm ven đều được.

♦ Thuốc Ribavirin:

Một số trường hợp khi sử dụng loại thuốc Interferon alpha để chữa bệnh viêm gan C thì cần sử dụng kết hợp với loại thuốc Ribavirin. Đây cũng là loại thuốc có tác dụng ức chế tổng hợp acid nucleic của virus, ngăn chặn sự phát triển của virus trong tế bào của cơ thể con người. Sử dụng kết hợp Interferon alpha và Ribavirin trong điều trị viêm gan C đã mang lại những hiệu quả điều trị cao, những trường hợp phát hiện bệnh sớm có thể điều trị khỏi bằng 2 loại thuốc này.

Đây là một phương pháp điều trị bắt buộc, là lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị viêm gan C. Trong việc điều trị viêm gan C chỉ khi nào loại trừ được virus viêm gan C ra ngoài cơ thể thì mới có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh và có thể ngăn ngừa được bệnh xơ gan, ung thư gan , thậm chí là có thể giảm được mức độ xơ hóa gan của người bệnh xơ gan sớm.

Nguồn : Thuốc chữa viêm gan C trong vòng 1 tháng