Thị trường bất động sản sự quan tâm của nhiều người​
Thị trường bất động sản luôn là sự quan tâm đối với nhiều người, nhất là những nhà đầu tư và những người đang có nhu cầu mua bán nhà đất, căn hộ hay các đơn vị môi giới. Một điều dễ nhận thấy trong thời gian qua đó là giá cả trên thị trường lên xuống rất khó theo dõi, gây không ít ảnh hưởng đến các bên liên quan. Vậy thị trường bất động sản năm 2017 sắp tới sẽ diễn ra như thế nào, các bạn hãy cùng lắng nghe ý kiến đánh giá và dự đoán của các chuyên gia bất động sản qua bài viết dưới đây.
Thị trường bất động sản năm 2017

Theo nhận xét sơ bộ thì năm 2017 thị trường sẽ đón nhận nguồn cung lớn, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là chung cư, hàng loại các ông lớn thi công và đi vào hoàn thiện các dự án lớn Theo dự báo của Savills sẽ có khoảng 40.800 căn hộ được đưa đến cho khách hàng trong năm 2017, theo dự báo của JLL thì con số này là 30.000 trong ba quý đầu năm. Phân khúc thị trường phần lớn tập trung vào những căn hộ trung cấp với mức giá giao động từ 1 tỷ tới 3 tỷ hứa hẹn sẽ mang tới người tiêu dùng nhiều lợi ích hơn.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang rất thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vì các chính sách và các yếu tố kinh tế thuận lợi. Dân số trẻ, tập trung phần lớn tại các đo thị nên nhu cầu rất lớn, đặc biệt là nhu cầu mua nhà giá rẻ. Bên cạnh đó, đời sống vật chất của người dân không ngừng nâng cao, tư duy giới trẻ muốn một cuộc sống tự do, độc lập nên các gia đình sau khi kết hôn đều muốn ra ở riêng. Giao thông được đầu tư hiện đại cũng là một yếu tố kích thích thị trườn bất động sản phát triển.

Xu hướng phát triển bất động sản 2017

Năm 2017, nhà ở giá rẻ sẽ là trụ cột của thị trường. Theo ông Ngô Đình Hãn (Giám đốc kinh doanh của công ty đầu tư bất động sản Nam Long) cho rằng: tiềm năng của thị trường nhà đất rẻ tại Việt Nam còn rất lớn và nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.
[​IMG]
dự án lago centro​
Bên cạnh những yếu tố tích cực từ cơ chế, pháp lý thì vẫn còn tồn tại một số hạn chế khiến nhà đầu tư phải e dè như: khó tích lũy đất phù hợp, sự bao trùm của các tập đoàn lớn ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty bé, lãi suất ngân hàng… Bên cạnh đó, để thị trường bất động sản được thực sự phát triển, nhà nước cần có các biện pháp hỗ trợ như các gói tín dụng ưu đãi cho người mua nhà, đơn giản hóa các thủ tục mua nhà, chuyển nhượng nhà đất để công việc được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản trong thời gian tới để đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt.