Chương trình đầu tư Định cư Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu khi nhắc tới Định cư của người Việt. Mỹ là 1 quốc gia đa chủng tộc, văn hóa da dạng, nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính về vậy mà có 5 lí do chính để chọn Mỹ là nước định cư.


1. Miền đất của những ước mơ – Mỹ
• Hoa kỳ là siêu cường quốc hàng đầu thế giới về nền kinh tế và chính trị. Bất chấp những bất ổn kinh tế và chính trị của thế giới, Mỹ vẫn luôn đứng vững và dẫn đầu so với các nước còn lại trên thế giới.
• Về mặt kinh tế thì trong top 10 các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới thì Mỹ chiếm hết 4 theo tập chí Fortune Global 500 đánh giá. Còn về mặt giáo dục thì Mỹ chiếm 7 trường trong tổng số 10 trường đại học tốt nhất thế giới, ngoài ra Mỹ còn có 46/100 trường đại học hàng đầu thế giới. Mỹ là đất nước hàng đầu cả về kinh tế lẫn giáo dục.
• Mỹ là tổ quốc đa sắc tộc, đa đạo, đa văn hóa. Từ thuở mới khai sinh thì những người nhập cư Mỹ trước nhất đã cùng nhau biến tổ quốc này thành hàng đầu thế giới trong bít tất các lĩnh vực. Chính về vậy mà những nhà kinh tế tài giỏi, những nghệ sĩ hàng đầu thế giới, những nhà khoa học lỗi lạc đều chọn Mỹ là nơi để nghiên cứu, sinh sống và cùng nhau tạo nên 1 nước Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.2. đất nước của những người nhập cư – Nước Mỹ
• Nước Mỹ mới được thành lập cách đây 200 năm, một con số rất nhỏ so với lịch sử các nhà nước khác ra đời trước đó hàng trăm, hàng ngàn năm. Được xây dựng, bảo vệ bởi những người nhập cư vì vậy nước mỹ chính là quốc gia của những người nhập cư
• Theo thống kê chính thức của tổ chức Liên Hợp Quốc thì số người nhập cư Mỹ và đang sinh sống tại Hoa Kỳ là 45 triệu người từ gần 200 quốc gia khác nhau trên thế giới đổ về. Đây là 1 con số thật sự lớn, lớn gấp 4 lần so với các quốc gia khác trên thế giới. Chính nên chi đã tạo nên 1 sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Bên cạnh đó thì chính phủ Mỹ vẫn luôn có các chính sách khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho người nhập cư ở Mỹ.

3. sơn hà của sự tự do bình đẳng – Nước Mỹ :
• giang san của tự do – đó chính là những gì người ta nói về Mỹ. Tự do ngôn luận chính là một trong những quyền hàng đầu của công dân Mỹ, bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, không phân biệt chủng tộc hay màu da. Quyền con người được đề cao, sờ soạng những điều đó khiến Mỹ trở nên 1 giang sơn thật sự nhẵn.
4. đất nước của Quyền mưu cầu hạnh phúc:
• Chắc hẳn ắt mọi người đều có nghe qua về tuyên ngôn độc lập của Mỹ, trong đó có đoạn “… tất thảy mọi người sinh ra đều có quyền đồng đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”. Đây là quyền mà mọi công dân của Mỹ từ những người nhập cư cho đến bản địa đều được đối công bằng, cả thảy mọi người đều có lợi quyền như nhau, được luật pháp bảo vệ.
5. Những sự khác biệt mà chỉ có nước Mỹ có:
• Ở Mỹ, môi trường sống luôn được bảo đảm. Thực phẩm luôn được soát, không có hóa chất độc hại gây hiểm nguy. Chất lượng nước, không khí luôn được theo dõi và bảo đảm tốt nhất. Đó là những thứ mà bạn có tiền cũng chẳng thể mua được. Bạn sẽ có được 1 cuộc sống phong túc an toàn và khỏe mạnh.
• Chính phủ Mỹ luôn hỗ trợ cho công dân trong mảng giáo dục. Những người định cư ở Mỹ sẽ được hưởng những ưu đãi, tương trợ giáo dục tốt nhất nếu có sự chũm trong học tập
• Y tế ở nước Mỹ là hàng đầu thế giới. Chính phủ có những chính sách để đảm bảo rằng những người nghèo cũng có thể được thăm khám tốt nhất.
• Cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, ý thức con người được nâng cao. Bên cạnh đó là hệ thống pháp luật rõ ràng, cho bạn bạn nghèo khó hay giàu có thì đều chịu sự quản lý của pháp luật như nhau. Nước Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người có khả năng phát triển tối đã năng lực của mình..

Xem thêm Thẻ xanh đi Mỹ