Tổng thống Venezuela cho rằng Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đang cầm đầu một kế hoạch xâm lăng nước này song không đưa ra bằng chứng.


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters.

"John Bolton một lần nữa đã được giao nhiệm vụ dẫn đầu một âm mưu nhằm khích động bạo lực và can thiệp quân sự vào Venezuela", Reuters dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 12/12 nói và thêm rằng Cố vấn an ninh nhà nước Nhà Trắng đang giám sát việc huấn luyện lính đánh thuê tại các cứ quân sự ở Colombia và Mỹ. truyện cô gái đến từ hôm qua nguyễn nhật ánh hay nhất

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro không cung cấp chứng cớ nào chứng minh cho tuyên bố. Văn phòng của Bolton chưa có bình luận.

Ông Maduro đưa ra phát ngôn trên chỉ vài ngày sau khi Nga điều tàu bay ném bom tới Venezuela để tham dự tập trận quân sự chung, tạo nên làn sóng bàn cãi gay gắt giữa Washington và Moskva. Nhà Trắng cho hay Nga đã thông tin với phía Mỹ rằng các tàu bay ném bom sẽ rời Venezuela vào ngày 14/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump năm ngoái cho biết đang cân nhắc những "tuyển lựa quân sự" đối với Venezuela, khiến Tổng thống Maduro kết tội Washington âm mưu lật đổ chính phủ của ông, nhưng giới chức Mỹ phủ nhận. sách mới nhất của nguyễn nhật ánh

Quan hệ giữa Mỹ và Venezuela đã găng tay trong nhiều năm. Hai bên không thảo luận đại sứ kể từ năm 2010. Sau khi Trump nhậm chức đầu năm 2017, Mỹ đã tăng lệnh trị chống lại các quan chức Venezuela hàng đầu, bao gồm cả Maduro và phó tổng thống. Trong khi đó, Maduro thẳng băng kết tội Mỹ cố tình gây bất ổn cho nước này để chiếm nguồn dầu lửa.