Hiện nay trong thời kỳ xã hội ngày càng hiện đại hóa thì việc cần những loại van công nghiệp có kích thước lớn để phù hợp với các nhà máy xí nghiệp ngày càng được xây dựng quy mô hơn nên việc cần những loại van tự động có thể đóng mở giúp việc vận hành càng trở nên dễ dàng và cần thiết.
Công nghệ ngày càng phát triển nên việc ra đời những chiếc van tự động hóa, có thể đóng mở từ xa, hay có thể quản lý được việc van đóng mở,...
Với những chiếc van có kích thước lớn thì việc đóng mở bằng tay rất cực khổ, nên chỉ với những đầu điều khiển gắn trên có thể giúp công việc của chúng ta nhẹ nhàng hơn, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại van điều khiển được sử dụng và cũng như kiểu hoạt động.
Van cổng điều khiển điện:
Van cổng là một loại van dùng để đóng mở dòng nước, với kích thước đa dạng nên van cổng được sử dụng nhiều trong đường ống. Van cổng tín hiệu điện thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống PCCC cũng như các hệ thống đòi hỏi có tính tự động hóa cao như khai thác dầu, các đường ống dẫn khác.
Van bi điều khiển:
Van bi điều khiển điện: Van bi điều khiển điện là một loại van được gắn thêm một đầu điều khiển điện để thực hiện việc đóng mở van. Đầu điều khiển điện này thường được điều khiển bằng dòng điện 220V, 380V, 25V. Việc dùng đầu điều khiển điện này khiến chúng ta có thể vận hành nhẹ nhàng các thiết bị van.
Van bi điều khiển khí nén: Một đầu điều khiển khí nén được gắn vào trên van bi, giúp cho van bi vận hành tự động mà không cần sức người. Điều khiển bằng khí nén giúp chúng ta đóng mở nhanh hơn so với điện. Nhưng chi phí lắp đặt và bảo quản thì thường tốn kém hơn so với sử dụng động cơ điện.
Van bướm điều khiển:
Van bướm cũng có hai loại là van bướm khí nén và van bướm điều khiển điện:
Thì về nguyên lý cơ bản cũng giống như van bi, đầu điều khiển điện thì sẽ hoạt động khi có điện vào, và đầu điều khiển khí nén sẽ hoạt động khi có khí nén. Ở van bướm thì thường việc đóng mở van diễn ra một cách từ từ nên van bướm điều khiển điện là một sự lựa chọn hợp lý cho công trình của bạn.
Van dao điều khiển tuyến tính:
Van dao là một dạng van cổng, nhưng với cấu tạo hơi khác so với người anh em của nó, thì van dao thường là dùng cho các đường ống có kích thước lớn. Chất lỏng có rác thải nhiều, van dao có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau.
Vì vao dao thường có kích thước lớn, và việc vận hành rất vất vả nên việc van dao điều khiển tuyến tính ra đời đã giúp cho người sử dụng bớt đi được một phần sức lực. Bên cạnh đó van dao là một loại van khá quan trọng trong các công trình thủy lợi.
Van dao điều khiển tuyến tính thường là van dao khí nén, vì chỉ có khí nén mới đủ lực cấp để thực hiện việc đóng mở van.
=> Ngoài ra còn nhiều loại van khác nhau thì để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập website của chúng tôi ở đây.
Nếu bạn có cần mua hàng hóa với giá thành hợp lý mẫu mã đa dạng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN
Địa chỉ: Số 159, đường GS14, khu đô thị Quảng Trường Xanh, Phường Đông Hòa, TX Dĩ An, Bình Dương
  • Điện thoại tư vấn đặt hàng: 09.1800.6799 - 0969.303.848
  • Điện thoại tư vấn kỹ thuật: 0974.737.753
  • Email: kinhdoanh@vandonghonuoc.com