Có thể nói, trong các doanh nghiệp hiện nay, từ nông, lâm, ngư nghiệp đến các doanh nghiệp kinh kế hay các cơ quan quản lý nhà nước, kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Vậy tại sao lại như vậy?
"Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”. Như vậy, tất cả những thông tin về kinh tế, tài chính đều phải được qua bộ phận kế toán phân tích, xử lý. Thông qua bộ phận kế toán, những nhà quản lý có thể theo dõi được tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình, diễn biến của thị trường... Từ đó có cơ sở để đưa ra những đánh giá và hướng đi cho doanh nghiệp.
Như vậy, vai trò của kế toán trong mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Nó có thể quyết định được sự thành bại của một công ty. Chính vì thế, nếu thông tin kế toán bị sai lệch, các quyết định của chủ doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng rất lớn. Từ đó gây ra tình trạng khó khăn cho doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, có thể thấy được rằng nếu một doanh nghiệp có bộ phận kế toán mạnh, làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho người điều hành. Bên cạnh đó, những kế toán giỏi sẽ biết cách tiết kiệm chi phí tối đa cho công ty. Đồng thời biết cách làm việc rất mau lẹ với cơ quan thuế. Từ đó tiết kiệm được thời gian cho việc phát triển sản xuất kinh doanh. Còn ngược lại, nếu bộ phận kế toán không đủ trình độ sẽ khiến cho doanh nghiệp điêu đứng hoặc tệ hơn nữa có thể đối mặt với những rắc rối từ cơ quan pháp luật về thuế.

Tóm lại, vai trò của kế toán đối với nền kinh kế hiện nay là cực kỳ quan trọng. Hoạt động của kế toán cần thiết ở tất cả các cơ quan hành chính cũng như các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, quy mô. Và việc tuyển được một hệ thống kế toán tốt sẽ giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn rất nhiều. Nhưng việc này không phải đơn giản. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trên hết vẫn là “Tâm” và “Tầm” của mỗi doanh nghiệp kinh doanh.

Trong thời buổi hiện nay, việc cập nhật thông tin và nắm bắt những kiến thức mới có thể là điều cần thiết cho các kế toán viên. Nhà nước ta liên tục cập nhật những thông tin mới để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp nên nắm vững các kiến thức đó là một lợi thế để mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Chính điều này yêu cầu kế cần tham gia các chương trình học kế toán ngắn hạn để bổ sung những kiến thức mới, và sẽ được truyền đạt từ những giảng viên có kinh nghiệm và rành trong nghề.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực đào tạo kế toán và dạy theo chương trình của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM thì chất lượng sẽ mang lại thực sự là những điều mà các bạn có thể đang cần thiết nhất. Hãy nhanh tay đăng ký trước ngày khai giảng ngày 11/05/2019 để được ưu đãi học phí. Giảm ngay 30% cho nhóm 5 học viên trở lên đăng ký trước ngày khai giảng, giảm 20% cho học viên đăng ký trước ngày khai giảng tại Tân Bình, Quận 3, Bình Thạnh, giảm 10% cho học viên đăng ký trước ngày khai giảng. Xem thông tin những khóa học kế toán tại website: https://www.gec.edu.vn