Vải địa kỹ thuật chính là sản phẩm được sử dụng trong ngành vật tư cầu đường, đê kè thủy lợi xử lý nền đất yếu. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm vải địa kỹ thuật là gì? và có lợi ích ra sao khi sử dụng, dưới bài viết này Vải Địa Nguyễn Đức sẽ nêu rõ cho các bạn được biết

Vải địa kỹ thuật là gì?
Vải địa kỹ thuật được cấu tạo vải địa kỹ thuật được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, từ một hoặc hai loại polymer (polyamide) như polyester và polypropylene. Tùy theo hợp chất và cách cấu tạo, mỗi loại vải địa kĩ thuật có những đặc tính cơ lý hóa như sức chịu kéo, độ dãn, độ thấm nước, môi trường thích nghi v.v... khác nhau.


Hầu hết các sản phẩm có mặt tại Việt Nam đều được chế tạo bằng polyester và polypropylen. Vải địa kĩ thuật được chia làm ba nhóm chính dựa theo cấu tạo sợi: dệt, không dệt và vải địa phức hợp.

+ Nhóm dệt gồm những sợi được dệt ngang dọc giống như vải may, như vải địa kĩ thuật loại dệt polypropylen. Biến dạng của nhóm này thường được thí nghiệm theo 2 hướng chính: hướng dọc máy, viết tắt MD (machine direction) và hướng ngang máy, viết tắt CD (cross machine derection). Sức chịu kéo theo hướng dọc máy bao giờ cũng lớn hơn sức chịu kéo theo hướng ngang máy. Vải dệt thông thường được ứng dụng làm cốt gia cường cho các công tác xử lý nền đất khi có yêu cầu.

+ Nhóm không dệt gồm những sợi ngắn và sợi dài liên tục, không theo một hướng nhất định nào, được liên kết với nhau bằng phương pháp (dùng chất dính), hoặc nhiệt (dùng sức nóng) hoặc cơ (dùng kim dùi).

+ Nhóm vải phức hợp là loại vải kết hợp giữa vải dệt và không dệt. Nhà sản xuất may những bó sợi chịu lực (dệt) lên trên nền vải không dệt để tạo ra một sản phẩm có đủ các chức năng của vải dệt và không dệt .

Lợi ích khi sử dụng vải địa kỹ thuật

- Cho phép tăng cường lớp đất đắp bằng việc tăng khả năng tiêu thoát nước.

- Giảm chiều sâu đào vào các lớp đất yếu.

- Giảm độ dốc mái lớp đất đắp yêu cầu và tăng tính ổn định của chúng.

- Giữ được tốc độ lún đều của các lớp đất, đặc biệt trong vùng chuyển tiếp.

- Cải thiện các lớp đất đắp và kéo dài tuổi thọ công trình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vải địa kỹ thuật quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.Tel: 0902.260.099Fax: 02473.024.886Email: nguyenduc.vaidia@gmail.comWebsite: VẢI ĐỊA KỸ THUẬT KHÔNG DỆT PH - NGUYÊN ĐỨC