Răng sứ kim loại là những dòng răng sứ đầu tiên được chế tác, mở ra nhiều dịch vụ làm răng sứ hiện nay.

Tuy nhiên, mặc dù là răng sứ thẩm mỹ hà nội đã ra đời từ lâu nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại răng này, vậy răng sứ kim loại là gì? Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ kim loại ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại là một loại răng sứ được cấu tạo bởi 2 phần chính::

– Khung sườn: phần khung sườn này có màu đen hoặc xám do được chế tạo bởi hợp kim loại như Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Titan… khung sườn kim loại sẽ có tác dụng tạo hình và nâng đỡ cho lớp sứ được đắp lên bên ngoài.– Lớp men sứ: lớp men sứ sẽ được phủ bên ngoài khung sườn kim loại bằng sứ Ceramco III, sứ sẽ được chế tác sao cho có hình dạng, màu sắc, kích thước giống y với răng thật.

Tìm hiểu thông tin về ưu, nhược điểm của răng sứ kim loại

Những ưu, nhược điểm của răng sứ kim loại dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

– Ưu điểm của các loại răng sứ kim loại:

+ Chi phí tiết kiệm: ưu điểm nổi trội nhất của dòng răng sứ kim loại tại Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội đó chính là giá thành rẻ hơn những dòng răng sứ khác, điều này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi thực hiện phục hình bằng loại răng sứ này.

+ Độ bền chắc cao: bởi vì có khung sườn bằng hợp kim loại nên loại răng sứ này có độ bền chắc khá cao, rất thích hợp với những vùng răng có chức năng ăn nhai như răng hàm.

+ Tính thẩm mỹ cũng tốt: vì răng sứ kim loại có lớp men sứ bên ngoài có màu sắc như răng thật nên khi phục hình sẽ giúp hàm răng có tính thẩm mỹ cao.

Tin mới: có nên làm răng sứ thẩm mỹ

– Nhược điểm của các loại răng sứ kim loại::

+ Bị đen viền nướu: đây là nhược điểm đầu tiên mà chúng ta có thể nhận ra dễ dàng khi sử dụng sau một thời gian. Phần khung sườn kim loại có đặc tính bị oxy hóa bởi môi trường axit trong khoang miệng, khiến lớp kim loại này bị “ra teng” gây ra hiện tượng đen viền nướu răng – nơi tiếp giáp với thân răng sứ. Điều này sẽ gây mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

+ Gây kích ứng mô nướu: với những người có tiền sử dị ứng với kim loại thì khi lựa chọn bọc răng sứ kim loại này sẽ rất dễ dẫn đến kích ứng mô nướu răng, làm sưng nướu, nếu để lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

+ Tuổi thọ không cao: răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình từ 5 – 7 năm, khi răng sứ kim loại bị oxy hóa gây đen viền nướu hoặc bệnh nhân bị dị ứng thì phải thay đổi sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe.