Tùy vào mục đích chất lượng âm thanh mong muốn muốn mà chúng ta sẽ lựa chọn các đấu loa hội trường phù hợp. Với mỗi cách đấu loa song song hay nối tiếp thì sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu nhược điểm của mỗi hình thức trên là gì:

Ưu nhược điểm của cách đấu loa song song
Ưu điểm

Rõ ràng, với cách đấu nối loa song song thì thực hiện khá đơn giản, phù hợp với người, đặc biệt là đối với nhiều khách hàng lần đầu lắp đặp. Lợi ích quan trọng khi đấu nối loa song song là việc hệ thống se không bị ảnh hưởng quá nhiều khi một bên loa bị trục trặc.
Nhược điểm
Điểm hạn chế lớn của phương pháp đấu loa song song là với dòng loa có trở kháng thấp, áp dụng cách đấu loa song song sẽ làm tổng trở khách bị giảm xuống quá thấp dẫn tới gây cháy thiết bị xử lý âm thanh: Amply hoặc bàn Mixer…. Do vậy, chúng ta chỉ sử dụng khi loa có trở kháng ở mức trung bình.

Ưu nhược điểm của cách đấu loa nối tiếp
Ưu điểm
Với việc thực hiện đấu nối tiếp nhiều loa nên kỹ thuật phức tạp nhưng khi thành công sẽ đem lại chất lượng âm thanh mượt mà, đẩy đủ âm sắc, chất lượng âm thanh vượt bậc hơn nhiều so với đấu nối song song
Hạn chế
Với cách đấu loa nối tiếp thì điểm hạn chế là nếu trong một hệ thống loa mắc nối tiếp gặp sự cố thì toàn bộ hệ thống loa sẽ ngừng hoạt động, khi đó dẫn tới hiện tượng ngắt mạch. Mặc dù, cách đấu nối này mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời, song nó lại ít được sử dụng vì nếu mắc lỗi là cả hệ thống ngừng hoạt động. Để giải quyết được vấn đề này chúng ta sẽ kết hợp 2 cách đấu loa song song và nối tiếp. Khi đó chúng ta sẽ kết hợp được ưu điểm của hai phương pháp này, đồng thời giảm rủi ro sự cố của mỗi phương pháp

Với những hướng dẫn trên thì chúng tôi hy vọng đã giúp bạn tự tin hơn trong việc đấu nối loa với nhau. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế rủi ro thì trước khi bạn tiến hành nên có sự chuẩn bị kỹ càng: về mặt phụ kiện lắp đặt, tham khảo tài liệu, người có kinh nghiệm trong lắp đặt. Hoặc liên hệ trực tiếp đến các đơn vị âm thanh uy tín để nhận tư vấn đầy đủ.

Để tham khảo chi tiết các dòng loa hội trường chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội
Máy bàn: 0243 750 2828
Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828
Email: trivietsmart@gmail.com