chủ nhà hàng trước lúc có ý định thuê mặt bằng, cần tìm hiểu kỹ vị trí đó có phù hợp với mệnh và tuổi của mình không, đất đó dữ hay lành, hướng tốt hay không. phần nhiều vị trí nhà hàng đều là mặt đường nên cần cảnh báo tầm nhìn xung quanh để tạo cát khí lôi cuốn người sử dụng. giữa những vị trí tối kỵ trong thiết kế nội thất nhà hàng đẹp theo phong thủy là có những tòa nhà cao tầng lân cận, mặt tiền nhà hàng bị chắn bởi cột điện, cây cỏ hay quán ăn bị con đường đâm thẳng vào nhà… mặc dù thế, với thực trạng đô thị hóa hiện giờ, việc chọn lựa đc một vị trí đắc địa để buôn bán nhà hàng không đơn giản và chủ đầu tư cũng không tồn tại nhiều sự chọn lựa. để tránh thực trạng này, bạn cũng có thể làm cổng hoặc minh đường để bớt xung khí.

Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm lôi kéo người sử dụng thứ nhất khi bước đi đến nhà hàng bạn. Do đó, ngoại cảnh chung của quán ăn phải đẹp, và hài hòa và hợp lý với phong cảnh bao quanh. Phong thủy học cho rằng, ngoại cảnh quán ăn không nên sử dụng màu sắc âm tính thâm trầm, sẽ tạo hiệu ứng âm khí nặng nề và tác động không cao đến tâm trạng người sử dụng.
vị trí cửa trong thiết kế ngoại cảnh cũng tương đối cần thiết. Người Đài Loan Trung Quốc có câu khẩu hiệu thế này: “Môn tiền khai, đa khách đáo/Đa khách đáo trí tài lai”. hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là cửa nhà rộng mở, khách sẽ đến nhiều và quán ăn sẽ thu được không ít lệch giá. mặc dù thế, thiết kế cửa lớn cũng cần hợp với phương hướng, điều kiện khí hậu, phong tục tập quán tại địa phương để đạt hiệu quả phong thủy rất tốt.

Thiết kế phía bên trong nhà hàng

Thiết kế bên phía trong nhà hàng cũng ảnh hưởng buôn bán nhà hàng trì trệ hay phát đạt. Chiều cao quán ăn chớ nên quá cao, làm tán khí, gây hiệu ứng trống trải, nhưng cũng không nên rất thấp, tạo cảm giác bị đè nén, bức bí. Chiều cao lý tưởng thường từ 2,8 – 3 m.

thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nên chọn màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ và Hỏa. toàn bộ nội thất và vật dụng phải sáng sủa và đồ trang trí nên rực rỡ tỏa nắng để kích hoạt dương khí cho căn phòng. trang trí nội thất nhà hàng hướng ánh sáng mặt trời tràn vào để khách có thể quan sát cảnh quang xung quanh và cảm thấy thư thái, thoải mái và dễ chịu.

Trái với những loại hình buôn bán khác, nhà hàng là khu vực tập trung nhiều nguyên liệu, thực phẩm, hàng hóa, và cũng là nơi tập trung đông người nên luôn luôn cần một luồng khí tươi mới, đặc biệt là luồng khí lưu động giành cho khu ăn uống. Do đó, quán ăn luôn luôn cần khô ráo, thật sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi sắp xếp không gian nhà hàng cần chú ý chừa chỗ cho không khí hoàn toàn có thể lưu thông. Nếu nhà hàng của bạn có cửa lớn, rộng thoải mái, nhiều cửa sổ tiện lợi cho việc lưu thông không khí thì không sao. Nhưng, nếu nhà hàng chỉ có 1 cửa hình chữ nhật bản, không có thêm cửa sổ thì nên được mở thêm chỗ thông khí đối diện với cửa ra vào, tạo luồng khí đối lưu tại phía trước và sau.

Thuyết thu khí dương trạch trong phong thủy nhu cầu phải điều chỉnh được luồng khí, đảm bảo luồng không khí lưu thông của phòng đc cân bằng âm dương. Nó mang ý nghĩa tích cực và cũng phù hợp với thực ra khách quan. vì vậy, để nhà hàng luôn thông thoáng, vận hành quán ăn cần chú trọng việc sắp xếp đồ đạc ngay ngắn khiến luồng khí lưu thông không biến thành rối loạn, ngưng đọng, trở thành tử khí. quán ăn cũng nên tránh thực trạng ẩm thấp, tối tăm, và hỗn loạn nhiều thứ mùi, khiến cho thực khách không dễ chịu và làm ảnh hưởng lệch giá buôn bán.không dừng lại ở đó, nội thất quán ăn, cùng bát đũa, ly bóc tách cũng rất cần được quan tâm. Nếu đối tượng người dùng quý khách bạn hướng đến là người trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn các tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác sang chảnh, tinh tế.

trang trí không gian nhà hàng cũng cần đặc trưng chú trọng đến ánh sáng. Phía mặt tiền phải luôn luôn sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn để hấp dẫn sự chú ý của quý khách. Còn bên trong quán ăn, nên xen lẫn các khoảng sáng tối thuận lợi cho hoạt động của quý khách hàng nhưng vẫn bảo đảm tính tự do.

bên cạnh đó, bài trí nhà hàng cũng cần lưu tâm đến thiết kế nhà dọn dẹp. đây là khu vực yêu cầu luôn luôn thật sạch sẽ, cao cường, trang trí nhạt màu. của phòng vệ sinh có thể bày biện chậu hoa nhỏ nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả phong thủy nhà hàng.

Thiết kế khu bếp

Theo phong thủy China, thiết kế nhà quan trọng nhất là khu bếp, nó quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Chẳng thế mà có câu “Nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc”. Với việc kinh doanh quán ăn, chủ đầu tư càng cần xem xét thiết kế khu bếp làm sao để cho hợp lý.

Khu nấu nướng phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là tránh hút gió để tụ được khí. Do đó, khi thiết kế khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ là lợi về mặt phong thủy mà còn bảo đảm tin cậy cho quán ăn, chuyên viên và khách hàng. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn nữa, thậm chí dễ gây nên hỏa hoạn.

“Thủy hỏa bất tương dung” ý chỉ bếp nấu kỵ nước. Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần chú ý thiết kế khu bếp thế nào cho hợp lý. ví dụ như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đấy là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng. Hay tránh đặt bếp nấu kẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa…

Nguồn http://thietkebietthu247.com/thiet-ke-nha-hang-hop-phong-thuy-giup-cong-viec-thuan-buom-xuoi-gio/