Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong một ngôi nhà vì khi bước vào nhà phòng khách là nơi được để ý nhất. Vậy phải thiết kế phòng khách như thế nào cho đẹp và sang trọng, tạo cảm giác mới lạ và đặc biệt là tạo được ấn tượng cho người nhìn.

>>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa Tiền Phong

Thiết kế nội thất phòng khách có hai kiểu là phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Dưới đây, là những đặc điểm của 2 phong cách thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách hiện đại có những đặc điểm sau:
Màu sắc ánh sáng trong phòng khách hiện đại:
Bất kỳ thiết kế nội thất phòng khách theo một phong cách nào thì yếu tố ánh sáng không thể thiếu, vì ánh sáng thể hiện vẻ đẹp cho ngôi nhà cũng như mang lại không khí, là yếu tố tạo nên sức sống.

>>> Xem thêm: Ống nhựa UPVC Tiền Phong

Bộ bàn ghế sofa cho phòng khách hiện đại:
Đối với một phòng khách hiện đại hoặc cổ điển cũng vậy, sofa chính là điểm nhấn chính nhất của toàn căn phòng, cho nên lựa chọn một bộ sofa như thế nào để phù hợp với phong cách cũng là một điều đáng quan tâm hiện nay. Bàn ghế sofa phòng khách phải có màu sắc đơn giản nhẹ nhàng, được làm bằng da hoặc nỉ không nên có quá nhiều họa tiết rườm rà. Mà càng đơn giản càng tốt.
Màu Sơn trong phòng khách hiện đại:
Trong thiết kế nội thất hiện đại, thì sự đơn giản luôn luôn được chú trọng. Số lượng màu sắc rất ít, nhưng lại có gam màu rất rõ hàng, mạch lạc, một căn phòng có thể dùng màu ấm, màu lạnh, hay màu trung tính tùy vào sở thích của gia chủ.
Vật liệu trong phòng khách hiện đại:
Vật liệu thường được sử dụng là kính, đá, hoặc các loại gạch có chỉ số phản xạ cao tăng mức độ sang trọng của căn phòng

>>> Xem thêm: Ống nhựa PPR Tiền Phong

Màu sắc ánh sáng trong phòng khách cổ điển:
Ánh sáng trong nhà thường dùng nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo khi sử dụng đèn chùm, nến.. được dùng cũng mang lại hiệu ứng rất tốt tạo cảm giác về sự sang trọng và thanh lịch.

Vật liệu trong phòng khách cổ điển:
Vật dụng nội thất chú ý nhiều đến vật liệu tự nhiên như đồ gỗ, mây tre… Tranh ảnh treo tường thường là tranh kính nghệ thuật cổ điển. Kích thước tranh cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng.

Bộ bàn ghế sofa cho phòng khách cổ điển:
Ấn tượng đầu tiên của không gian thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển là sự tinh tế của những chiếc ghế Sofa màu nâu hoặc sự quyến rũ của ghế màu kem. Sử dụng gam màu nâu ấn tượng và toát lên chút gì đó của sắc màu cổ kính, đầy cá tính mạnh mẽ cùng với sự mềm mại và thanh thoát của phong cách màu kem.
Màu Sơn trong phòng khách cổ điển:
Hệ thống đèn màu trắng hoặc vàng nhạt kết hợp với sơn tường màu kem tạo nên vẻ đẹp bình yên và thanh khiết cho phòng khách. Cách chia không gian có sự hài hoà bởi sự kết hợp những gam màu sáng tối tạo nên cảm giác trang nhã cho phòng khách đẹp. Một đặc điểm nữa của không gian phòng theo thiết kế cổ điển là cửa sổ rộng, luôn hướng tới không gian tự nhiên bên ngoài để tạo sự thân thiện với gần gũi với thiên nhiên.

>>> Xem thêm: Ống luồn dây điện cao cấp Tiền Phong

Như vậy, dù có thiết kế phòng khách theo phong cách nào thì các nhà thiết kế phải có cái nhìn tổng thể phù hợp diện tích sử dụng, công năng và sở thích cá tính của từng gia chủ để tạo ra một phòng khách thật hoàn hảo.