Thiết kế nội thất phòng họp là gì?
Thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp là việc chọn lựa, sắp xếp và bố trí các đồ nội thất dành cho văn phòng như bàn dài phòng họp, ghế ngồi, bảng, các thiết bị điện tử hỗ trợ như máy chiếu, loa, hệ thống làm mát để làm sao đem lại sự lịch sự, trang trọng và thực sự nghiêm túc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thoải mái và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Tùy từng không gian lớn hay nhỏ, phong cách thiết kế mà bạn có thể bố trí thêm các đồ trang trí khác như cây xanh, tranh ảnh… để góp phần trang trí và làm đẹp cho không gian của phòng họp.

Vai trò và tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp trong thiết kế văn phòng
thiet-ke-phong-hop-3-1024x616 Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất

Phòng họp đẹp tiện nghi và hiện đại sẽ giúp cuộc họp trở nên có hiệu quả hơn

Phòng họp hiện nay hầu hết được thiết kế ra nhằm mục đích tổ chức các cuộc họp, cuộc thảo luận lớn nhỏ dành cho doanh nghiệp hoặc công ty. Không gian được thiết kế đặc thù cho việc thể hiện các ý tưởng, thuyết trình sinh động bằng hình ảnh hoặc các vật dụng hỗ trợ mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của các phòng ban khác trong công ty. Do đó mà phòng họp là một không gian quan trọng trong bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào đó không chỉ là bộ mặt mà còn là nơi tiếp khách thuyết phục đối tác do đó việc đầu tư thiết kế không gian phòng họp là một việc cần thiết và nên làm đối với chủ doanh nghiệp.

Vậy thiết kế phòng họp có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm
Quy trình thiết kế phòng họp từ khâu lên ý tưởng thiết kế giúp biến các ý tưởng mong muốn của khách hành là chủ doanh nghiệp có được một không gian ứng ý nhất

phong-hop-hien-dai-1024x684 Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất

Sự hiệu quả trong làm việc và giúp tạo không gian để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược là ưu điểm của nội thất phòng họp

Thông thường những doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế phòng họp không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế do đó khi thuê đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp bạn có thể tận dụng được kinh nghiệm, cảm quan thẩm mỹ của KTS đã từng thiết kế thi công phòng họp giúp công trình trở nên hợp lý trong các bố trí, sử dụng bao nhiêu đồ nội thất là đủ. Chức năng phòng hợp, quy mô… để từ đó có được sự tính toán hợp lí và tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Nhược điểm
Chi phí có lẽ là vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất. So với việc tự thiết kế thì thuê đơn vị thiết kế chắc chắn sẽ khiến chủ doanh nghiệp phải chi trả một khoản nho nhỏ. Đôi khi mẫu thiết kế nội thất lại không đạt được kì vọng.

thiet-ke-phong-hop-hien-dai-2-1024x768 Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất

Phòng họp được thiết kế với nhiều kích thước không gian do đó mà chi phí cũng tùy theo từng công trình

Do đó để tránh trường hợp tiền mất tật mang thì một lời khuyên của noithatvhome dành cho bạn là hãy lựa chọn những doanh nghiệp thiết kế nội thất uy tín. Có địa chỉ, trụ sở rõ ràng, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế trước đó của họ trực tiếp trên website, các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế của họ… bạn đưa ra cho mình một danh sách và lựa chọn một đơn vị mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất.

Bên cạnh đó thông qua quá trình gặp mặt trực tiếp, tư vấn bạn cũng có thể phần nào có những đánh giá của riêng mình về đơn vị thiết kế đó. Những đơn vị có kinh nghiệm thiết kế giá cả có thể cao hơn mặt bằng chung tuy nhiên “tiền nào của nấy” vẫn luôn đúng ngay cả trong lĩnh vực thiết kế nội thất như hiện nay.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Trong thiết kế thiết kế nội thất phòng họp bạn cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để giúp cho không gian phòng họp không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy hơn.

Vị trí thiết kế
Vì được dùng cho mục đích tổ chức các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng, được đầu tư thiết kế, trang trí tốt nhất vậy nên vị trí tốt nhất để bố trí phòng họp là chính giữa văn phòng. Việc này đem lại nhiều tiện lợi bởi không chỉ góp phần trang trí, làm đẹp cho không gian chung mà vị trí chính giữa cũng dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm, thuận lợi cho các phòng chức năng có thể tổ chức các cuộc họp nhóm nội bộ.

Vệ sinh phòng họp luôn đảm bảo sạch sẽ
thiet-ke-phong-hop-dep-3-1024x682 Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất

Không gian phòng cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc cho không gian này

Sẽ thế nào khi gặp gỡ đối tác kinh doanh trong một không gian tù túng, bừa bộn và có mùi hôi khó chịu. Đó thực sự là điều mà không một chủ daonh nghiệp nào mong muốn, vì là không gian sử dụng chung vậy nên cần đảm bảo vệ sinh cho không gian này luôn sạch sẽ và thơm tho. Việc được thiết kế và trang trí nội thất có thể đem lại sự sang trọng lịch sự từ đó có thể tạo nên thiện cảm cho khách hàng hay đối tác về sự chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp.

Sự tiện nghi
thiet-ke-phong-hop-1024x660 Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất

Phòng hợp phải đảm bảo yếu tố tiện nghi để phục vụ công việc diễn ra tốt nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay sẽ thật lạc hậu nếu như phòng họp quá đơn điệu chỉ bao gồm bàn và ghế. Các thiết bị công nghệ giúp các thành viên trong công ty có thể dễ dàng trình bày những ý tưởng mới, những sáng kiến giúp thúc đẩy năng suất lao động tất cả đều được chuẩn bị từ trước và được trình chiếu trên màn hình điện tử, tivi hoặc máy chiếu từ đó giúp những người tham gia có các nhìn trực quan và dễ hiểu nhất. Sự tiện nghi của phòng họp bên cạnh công nghệ hỗ trợ đưa ra ý tưởng thì việc lựa chọn đồ nội thất như bàn ghế ngồi phù hợp, không gian được trang trí nhẹ nhàng, thanh lịch tạo cảm giác thoải mái nhất cũng là những yếu tố không nhỏ giúp đem lại sự tiện lợi.
>>> Chi tiết