Bạn thắc mắc không biết kiểm tra hình ảnh màng trinh như thế nào như thế nào? Nó có nhiệm vụ gì và làm thế nào để kiểm tra được con gái còn trinh hay mất trinh? Bài viết sau đây của các bác sĩ phòng khám nam khoa Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của cánh mày râu về màng trinh của con gái và hình ảnh màng trinh còn nguyên vẹn.


Trong quan niệm truyền thống, màng trinh tượng trưng cho trinh tiết, phẩm hạnh của phái nữ. Mặc dù lúc này, tư tưởng hiện đại đã có rất nhiều biến đổi, màng trinh không còn quá quan trọng nhưng rất nhiều người vẫn băn khoăn muốn biết về cấu tạo, cơ chế hoạt động và chức năng của màng trinh.

Màng trinh là một lớp màng rất mỏng và cũng rất dễ bị rách nằm ở trong cô bé ở bạn gái và nằm sâu vào trong cách cửa cô bé khoảng từ 2 cm đến 3 cm. Màng trinh cũng có những hình dáng khác nhau nó giúp che chắn cửa bộ phận sinh dục.

>>> Tìm hiểu màng trinh cách bao nhiêu cm

1. Hình ảnh màng trinh như thế nào?

- Màng trinh hình khuyên: Màng trinh hình tròn, bao lấy miệng bộ phận sinh dục, thường gặp nhất ở bạn gái.

- Vách ngăn: Màng trinh bao gồm một hoặc nhiều dải giăng ngang miệng bộ phận sinh dục.

- Dạng sàng: Màng trinh phủ hoàn toàn cửa mình, những lỗ nhỏ ở giữa.

- Màng trinh không lỗ: Trong trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tạo lỗ cho màng trinh để máu kinh thoát ra bên ngoài.

- Một nghiên cứu tại Hoa Kì đã cho thấy chỉ có 43% nữ giới bị chảy máu khi giao phối lần đầu.

- Rất nhiều nữ giới có màng trinh dày và độ co giãn tốt, không bị thủng khi giao phối, mà chỉ tới khi sinh con mới bị rách.

- Có quan điểm cho rằng màng trinh dễ bị thủng khi ngã xe đạp, cưỡi ngựa hay thủ dâm… ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai kiến thức y khoa vì lẽ chúng chỉ là các chấn thương bên ngoài mà không gây tổn thương sâu cho vùng kín nên không gây thủng màng trinh.

- Màng trinh được kết dính với ống bộ phận sinh dục, di động cho nên thủ thuật vá màng trinh rất khó, không thể qua mắt được một số chuyên gia sản phụ khoa.

2. Hình ảnh màng trinh còn nguyên vẹn

- Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau như màng trinh dạng lỗ, màng trinh dạng vách ngăn, màng trinh hình tròn…

3. Hình ảnh màng trinh bị rách

- Khi màng trinh bị thủng, cô bé phụ nữ sẽ chảy ra một chút máu hồng. Một số ít người sẽ chảy ra nhiều máu, số còn lại có màng trinh dạng vách, bị ép sát về một phía khi giao hợp nên sẽ không gây mất máu.

- Nữ giới thường bị rách màng trinh trong lần hoạt động tình dục đầu tiên nên sự hiện hữu của màng trinh thường được đánh đồng đối với trinh tiết, phẩm hạnh của người phái nữ. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt.

>>> Có thể bạn chưa biết: http://dieutriphukhoa.net/kham-pha-7...-trinh-phu-nu/