Về nguồn âm: Có rất nhiều sản phẩm nguồn âm phong phú. Đầu CD có thể được coi là sản phẩm nguồn âm phổ biến nhất. Đầu CD được chia thành 2 dạng là đầu đọc đĩa đơn & đầu đọc nhiều đĩa. Đa số thì đầu đọc đĩa đơn hay hơn do cơ chế vân hành của nó không phức tạp nhưng còn được thiết kế khá kỹ. Tín hiệu giúp phân biệt 1 đầu CD tốt chính là : đằng sau máy sở hữu cổng ballance; khi sử dụng tay đưa lên thì đầu CD tốt thường tương đối nặng vì nó sở hữ nhiều biến áp và vỏ máy được thiết kế để chống rung.
Với Amplifer: Trừ yếu tố kiểm tra những hình thức ở ngoài thì anh chị cần kiểm tra các nút điều khiển có được chắc chắn không,… nhưng Amplifer mức P lớn, chất lượng cao thì có trọng lượng khá nặng, có bộ biến thế nguồn lớn, tụ lọc nguồn sở hữu điện dung cao.
Với Loa: Tìm mua Loa thì cần nên chú ý tới độ nhạy của loa array giá rẻ, được tính toán bằng đại lượng decibell (dB). Về kiến thức thì loa có độ nhạy từ 85 – 88 dB thì được xem là có độ nhạy thấp, 89 – 92 dB loa sở hữu độ nhạy trung bình, từ 93 dB trở lên là loa có độ nhạy cao. Tùy theo mỗ mức nhạy của loa mà thích hợp với các thiết bị Amplifer khác nhau: 86dB cần ampli có công suất tối thiểu 25W, 88dB cần ampli 15W, còn độ nhạy 90dB cần ampli sở hữu mức P 9W…
Ngoài một số thành phần trên thì người mua cũng nên chú ý các điểm khác như :Khi lựa chọn các thương hiệu của các hãng dàn âm thanh thì cần quan tâm đến lịch sử hình thành & phát triển, giải thưởng đã đạt được, tiêu chuẩn chất lượng, chính sách hậu mãi,…
Có những am hiểu nhất định về các thông số kỹ thuật để có thể làm chủ được dàn âm thanh.và cần xác định mua một dàn âm thanh như thế nào để làm tăng thêm thẩm mỹ cho không gian sống của quý khách.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi hi vọng hữu ích với bạn đọc