Bất chấp buộc tội vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử có thể khiến Trump bị luận tội, Tổng thống tỏ ra không lo ngại điều này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump giải đáp phỏng vấn hôm 11/12 tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

"Thật khó để luận tội một người không làm gì sai và tạo ra nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử sơn hà. Tôi không lo lắng. Tôi nghĩ rằng người dân sẽ nổi dậy nếu điều đó xảy ra", Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump bữa qua cho biết. chú bé rắc rối sách hay nguyễn nhật ánh

Các công tố viên liên bang tại New York tuần trước tuyên bố Trump đã chỉ đạo cựu trạng sư Michael Cohen thực hành các khoản tính sổ trị giá hàng trăm nghìn USD cho hai người nữ giới để họ giữ im lặng về mối quan hệ với ông chủ Nhà Trắng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Các công tố viên cho rằng điều này vi phạm luật tài chính khi tranh cử.

Nhiều nghị viên đảng Dân chủ cho biết sự cố có thể khiến Trump bị luận tội, nhưng các lãnh đạo trong quốc hội vẫn đang coi xét liệu hành vi này có đủ nghiêm trọng để tiến hành thủ tục luận tội hay không. Việc luận tội đầu tiên cần được phê chuẩn tại hạ viện, nơi đảng Dân chủ sẽ nắm quyền từ tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, nó chỉ được phê duyệt nếu 2/3 thượng viện đồng ý, trong khi đảng Cộng hòa của Trump vẫn duy trì quyền kiểm soát thượng viện. tổng hợp truyện nguyễn nhật ánh

Cohen hồi tháng 8 nhận tội vi phạm quy định tài chính trong chiến dịch tranh cử năm 2016 khi trả tiền cho hai người đàn bà "theo lệnh của ứng viên đang chạy đua vào cơ quan liên bang", ám chỉ Trump. Tổng thống cáo buộc Cohen nói láo để có án tù nhẹ hơn, đồng thời cho rằng "trạng sư thực hành giao thiệp" phải chịu nghĩa vụ nếu mắc lỗi, không phải ông.