Khi thấy các khớp trở nên khô, có tiếng lạo xạo nhỏ nhỏ phát ra khi đau hoặc khi bạn di chuyển thì rất có thể sụn và các tổ chức phần mềm quanh khớp đã bị thoái hóa, bị thoát vị đĩa đệm mất đi lớp chất nhờn bôi trơn. Tiếng kêu lạo xạo, răng rắc đó hình thành do các bộ phận ấy chà xát với nhau.

Ngoài những triệu chứng đau khớp gối điển hình kể trên thì 1 số người bệnh còn bị khô miệng, khó thở, mắt nhìn mờ, sốt cao, người mệt mỏi, khó chịu… Để biết chính xác tại sao mình bị đau khớp gối bạn cần nói rõ những triệu chứng lâm sàng cho bác sĩ biết đồng thời tiết hành chụp chiếu để tìm ra hướng điều trị thích hợp.

Phương pháp điều trị khuyến cáo người viem khop goi

Nếu cơn đau xuất phát từ những nguyên nhân cơ học như khi bạn vừa chơi thể thao mạnh hoặc vận động quá mức thì chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý kết hợp các biện pháp giảm đau như xoa bóp, chườm lạnh thì bệnh sẽ khỏi. Ngược lại, nếu đau khớp gối do các yếu tố bệnh lý như thoái hóa khớp, bệnh gút thì trước tiên phải điều trị dứt điểm các bệnh đó thì cơn đau sẽ tự khắc biến mất.

Với trường hợp thứ 2, bạn cần sử dụng thuốc là điều bắt buộc. Phụ thuộc vào mức độ bệnh bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc phù hợp, đa số là các thuốc giảm đau chống viêm có tác dụng làm tiêu sưng các khớp, vùng da xung quanh khớp sẽ bớt đỏ tấy, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu nhanh chóng. Tuy vậy, khi thuốc đã hết liều mà bệnh chưa khỏi bạn không được tự ý mua các loại thuốc tương tự mà cần tái khám để xem bệnh tình tiến triển ra sao.

Nếu chỉ dùng thuốc thì bệnh chỉ có thể giảm chứ không khỏi được hoàn toàn, bạn cần kết hợp tập vật lý trị liệu, nếu cần hãy cố định khớp 1 thời gian để các khớp bị tổn thương được phục hồi lại.