lậu mủ là một trong những loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến trong xã hội hiện nay . Lậu rất dễ lây truyền , gây tổn hại đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của người nhiễm bệnh . Nếu không được đưa ra cách chữa ngay , nhiều dấu hiệu lậu cầu sẽ càng trở nên nặng hơn.

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?
- lây lan qua đường tình dục: Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu là duyệt y ái ân tình dục không an toàn với bệnh nhân mang bệnh lậu. Song cầu khuần bệnh lậu phát triển rất nhanh, xu hướng truyền nhiễm cao, thường phát bệnh chỉ sau khoảng 3 lên 5 ngày.

- lây truyền qua một số vết thương ngoài da: Song cầu khuẩn lậu mủ có thể truyền nhiễm duyệt niêm mạc hay một vài vết thương hở để xâm nhập lên cơ thể và gây bệnh.

- Sức đề kháng yếu: Có những trường hợp không hề có abc tình dục với người mang bệnh lậu nhưng lại mắc bệnh do sử dụng chung đồ với bệnh nhân như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài xuất , bồn tắm, bồn cầu.

- lây lan từ mẹ sang con: lậu mủ có thể truyền nhiễm từ người mẹ sang người con gây lậu cầu ở mắt trẻ. Thai sản mang bào thai khi bị lậu mủ có khả năng gây ra bị trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai .

dấu hiệu lậu cầu Ở chị em
đặc điểm lậu mủ ở nữ giới thường rất kín đáo, không hiểu ràng vì thế rất khó Nhận biết. Người mắc bệnh có khả năng có những đặc điểm dưới đây:

- bệnh lậu ở chị em có lẽ sẽ diễn tả qua một số miêu tả rối loạn tiểu tiện như cảm giác rát buốt khi đi tiểu, tiểu dắt, có thể tiểu ra máu, chảy mủ niệu đạo

- Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, vùng kín ngứa, đau khi giao phối .

- Sưng viêm vùng âm hộ , âm đạo.

- Nếu bạch đái ra một số , lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến thì bệnh đã gây viêm lan lên cổ tử cung.

- Trường hợp người bệnh đau vùng hố chậu, sốt, buồn nôn, nôn thì có thể song cầu khuẩn lậu mủ đã lây lan vào gây viêm phần phụ (viêm vòi trứng, ống dẫn trứng), nếu không được chữa trị tích cực rất có thể sẽ dẫn vào vô sinh.

- Đa số nhiều trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Người bệnh đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường , ấn đến niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau khi đi tiểu ít ra 3 giờ).

đặc điểm lậu Ở đấng mày râu
bệnh lậu ở phái mạnh giới: Sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu cầu khoảng 3 lên 5 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện một vài đặc điểm lậu mủ lâm sàng.

- Ða số phái mạnh nhiễm lậu thường có triệu chứng: Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau và có kèm chảy mủ màu vàng đậm hoặc màu vàng xanh, tiểu buốt, tiểu tần số cao , tiểu ra máu, đi tiểu rắt , các biến chứng có viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn...

- Sau khi phơi mắc với nguồn bệnh khoảng 2-10 ngày, khoảng 25% nam sẽ phát triển thành lậu cầu . Trong đó, 85-90% sẽ có biểu hiện viêm niệu đạo điển hình (đái buốt, đái khó và chảy một vài mủ, có lẽ sẽ tiểu ra máu). 10-15% Người nhiễm bệnh viêm niệu đạo không điển hình hoặc không có dấu hiệu gì; những người mắc bệnh này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không dấu hiệu ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyên bệnh trong cộng đồng.

- Viêm niệu đạo trước cấp tính: gặp trên 90% một số trường hợp. Biểu hiện lâm sàng nhanh chóng nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, nhiều mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Bệnh lậu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng vào rõ, có khi đái rất buốt làm người bị bệnh phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của bác sỹ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM