Dạy lập trình mang đến con trẻ lập trình web có lẽ chính là thách thức lớn, có một không hai mang dẫu vậy mình chưa quen có các hình thái của mã hóa. Thật may mắn là trong gần như năm gần đây, con số áp dụng, phần mềm, and cụm cơ chế hướng dẫn khác đã được phát triển vô cùng bạo phổi. Bởi nên yêu cầu môn học lập trình máy tính nặng nề này lại biến thành dễ dàng để tiếp cận đối mang trẻ. Cố kỉnh chúng ta nên xuất phát điểm từ đâu? Dưới đây là một số ít nguồn tài liệu cơ mà nhiều bậc cha mẹ có vẻ chia sẻ cho nhỏ người, để giúp chúng bước đầu tiếp cận với lập trình.

Tham khảo =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/full-stack-la-gi

một thực tế ở China đã từng GS John Vũ bất ngờ: Nếu trước đây phụ huynh tích rất cho bé học thêm tiếng Anh thì giờ đây người trong gia đình nào có muốn con học lập trình từ sớm. Bàn về bài toán này, GS John Vũ đã có bài luận "Điều bọn trẻ cần".
Điều bọn trẻ bắt buộc
Đêm qua bên tôi tất cả bữa tối có một các bạn thành viên gia đình vừa new trở về từ China. Anh ấy bảo tôi: “Vài năm trước đây, sẽ có nhiều lớp dạy bổ xung tiếng Anh mang lại con trẻ ở Đài Loan Trung Quốc. Hình như phần đa bạn Trung Quốc đầy đủ ước ao con cái chúng ta học tiếng Anh. Hiện thời, anh thử đoán xem lớp học chung nhất ở sẽ là gì?” dĩ nhiên, bên tôi bắt buộc đoán được bởi vậy anh ấy giải thích: "Ngày nay, lớp học tầm thường nhất cho con trẻ là lập trình. Trong khi những thành viên gia đình China đông đảo ý muốn con cái họ học viết mã."

Tham khảo =>>https://mindx.edu.vn/course/fullstack-webbên tôi ngạc nhiên: "Tại sao họ ước ao con trẻ của họ học viết mã?" Anh đó tiếp tục: "Ngày nay điện thoại thông minh và tiện ích cầm tay là siêu phổ biến, và 1 số ít việc làm phần mềm là "Nóng" vì vậy các cha mẹ đang cho con cháu họ tới "Trường viết mã" và hi vọng rằng khi chúng Khủng lên bọn chúng dường như đã có được công cuộc tốt. Anh dường như thấy trẻ em sở hữu máy tính bảng hay laptop ở hầu hết nơi. Bài toán nhiều của lớp học viết mã giờ là ở khắp China. Chưa biết có một xu hướng xảy ra nhanh cầm cố. Mối đe ăn hiếp của Trí tuệ nhân chế tạo và robots trong cương vực tiếp tế đã tạo ra cụm lo sợ ở China hiện thời. Mọi người thấy hàng triệu công nhân mất việc làm của mình & thất nghiệp cao sẽ đạt tới mức mập hoảng. Bao gồm nỗi hoảng sợ trên khắp Trung Quốc về cuộc cách mệnh công nghiệp thứ tứ địa điểm robots đã tiếp quản đa số việc làm."
tôi hỏi: "Họ đang dạy ngôn ngữ lập trình gì vậy?" Anh đó giải thích: "Các "Trường viết mã" dành mang đến bọn trẻ có mặt trên thị trường gồm nhiều đổi mới thể. 1 Số trường dạy Java and Swift & cụm trường khác dạy Python & C++ cơ mà mọi người chưa rõ rằng câu hỏi học biện pháp viết mã hiện giờ dường như đảm bảo cho tương lai tốt hơn không vày công nghệ tiên tiến biến đổi chóng vánh. Hơn thế, đều cụm cha mẹ chưa mong chờ đợi, thay Vậy nên chúng ta đến con cái bọn họ đi học cách viết mã bây chừ hơn là sống trong cô động bởi bức tranh là sáng tỏ rằng "thời đại huy hoàng" của Ngân sách công trạng bằng tay thủ công thấp trong nhiều cơ xưởng đã qua rồi. Hầu hết ngày, báo chí truyền thông Trung Quốc thường nhắc tới cách mệnh thứ tứ và tác động ảnh hưởng của nó. Dĩ nhiên, các trường viết mã cũng tận dụng lợi thế về nỗi sợ rằng “không tất cả thiên tài lập trình, chưa bao gồm việc làm and chưa hứa hẹn."
chúng tôi hỏi: "Học sinh ban đầu học trường viết mã từ mấy tuổi?" Anh đó cười: "Một số bác mẹ vẫn ban đầu đến con cháu chúng ta học khi chúng new bố hay bốn tuổi tuy vậy điều đó phát triển thành thiên tuỳ theo trường. Cụm ba má ưa thích cảm hứng về mang đến con cháu họ học cái gì đấy để giữ cho chúng bận rộn. Trẻ em tới trường tiếng Anh và trường viết mã sau giờ học ở trường bao gồm qui vì vậy có nhiều Việc dạy của những trường cho các trẻ này. Hiện giờ hầu hết chúng ta gần như sợ trí tuệ nhân tạo ra và robots và bọn họ mong mỏi chắc hẳn con cái bọn họ đã hứa hẹn tốt hơn. Gồm ganh đua giữa cụm gia đình về bài toán cho con cái họ học nhiều trường này. Nếu con bạn chưa vào trường tiếng Anh and trường viết mã thì gồm cái gì đấy sai mang tổ ấm. Không lâu trước đây, nhiều bác mẹ sợ rằn con cái chúng ta chơi quá các trò chơi video clip, dẫu vậy bây giờ nếu trẻ nhỏ học viết mã, họ phù hợp. Viết mã là có lợi trên sự thật trên khắp Đài Loan Trung Quốc, từ thị trấn nhỏ dại tới đô thị mập, hàng nghìn "trường viết mã" bật mí để đáp ứng cho đòi hỏi này với việc quảng cáo kiểu cũng như “Nếu cô bạn chần chừ viết mã, chúng vẫn không hứa hẹn.”
chúng tôi than: "Ngay cả tôi cũng tin rằng trẻ em nên học về công nghệ tiên tiến tuy thế đây là khunh hướng sai. Được nhiều thứ quan trọng cho cái đó học ở tuổi bé thêm hơn là viết mã. Bằng việc cho việc đó tới trường viết mã sau buổi học trường chủ yếu qui, điều ấy lấy đi thời gian quí bảng giá của cha mẹ để liên hệ với con cháu chúng ta để dạy bọn chúng cụm chức năng sống bản sắc cũng như giá trị, thái độ, đạo đức, luân lí và mệnh lệnh. Theo cách nhìn của tôi, mang trẻ em từ 3 tới 7 tuổi, càng đảm bảo hơn cả là cha mẹ can dự với con cháu họ, & nếu buộc phải, họ dường như dạy bọn chúng lập trình bằng sự việc cần dùng các ngôn ngữ đơn giản cũng như Scratch, Blocky hay Alice ở nhà. Ngay cả những ba má ngần ngừ về viết mã, chúng ta đã chắc là dạy Scratch bởi ảnh & nhiều mô đun bình thường. Bọn trẻ yêu cầu học phương pháp đọc and thăm dò cụm thứ cùng ba má bọn chúng vày có nhiều điều thiết yếu hơn để chúng học so mang cách viết mã."
Anh đấy Trong khi ngạc nhiên: "Sao anh nghĩ chúng chưa đề xuất học lập trình máy tính?" bên tôi giải thích: "Viết mã chỉ đơn giản là 1 phần nhỏ của chuyên môn số thức có tên là "Tư duy tính toán". Để học tri thức số thức, bọn chúng bắt buộc thăm dò và hiểu biện pháp phân tích câu hỏi, phân rã câu hỏi phức tạp thành cụm mảnh soát sổ được, tư duy 1 cách chiến thuật, (tức là trừu tượng hoá & tư duy thuật giải) and giải quyết Việc. Logic tính toán là năng lực bản sắc mang đến phần đông học sinh & chúng là nguồn gốc của công nghệ hiện thời và tương lai. Viết mã là vấn đề áp chế kiến thức này, chúng đưa ra mang đến máy tính áp dụng phần đông nhiệm vụ nào đó xác định vào logic tính toán. Lí do bên tôi nghĩ câu hỏi học giải pháp viết mã ở lứa tuổi sớm là chưa chín muồi bởi nhiều ngôn ngữ vẫn thay đổi và tiến hoá mà lại logic tính toán vẫn sẽ không bao giờ thay đổi vì chưng nó là nguồn gốc. Càng tốt hơn cả là mang đến trẻ em học thăm dò, linh giác, đọc và mở cửa mối thân yêu sâu vào Việc học, địa điểm chúng hình như cải tiến và phát triển năng lực phân tích, lập luận, đi 1 cách tư duy tới công bố quyết định & giải quyết Việc. Chúng cũng giống với học về số and số học Trước khi học tính toán, phương pháp and phương trình."
Anh ấy hỏi: "Vậy thì anh hướng dẫn điều gì?" tôi giải thích: "Việc học viết mã ở lứa tuổi bé dại không hề là bảo vệ mang đến tương lai. Cố bởi vì hội tụ vào viết mã, hầu hết ba má nên quan sát vào tranh ảnh lớn hơn của sự việc trở nên tân tiến kiến thức trí tuệ. Bọn họ phải giúp mang đến con cháu bọn họ cải tiến và phát triển mối đon đả tới Việc học bằng việc dành thời gian cộng bọn chúng, cùng đọc sách có chúng, làm cho cái đó đon đả tới vài các lĩnh vực từ có khoa học tới công nghệ tiên tiến and toán học. Khi chúng phệ lên, bọn chúng có vẻ lựa chọn bất kỳ các ngành nghề nào bọn chúng nhiệt tình, đấy sẽ là sàng lọc của nó. Cưỡng ép bọn chúng học viết mã có thể công hiệu thụ động và kiến thiết sợ viết mã khi chúng Khủng lên. Tôi đã thấy chứng cớ về mọi sinh cục đại học ghét toán vị họ bị cưỡng ép học toán khi bọn họ còn nhỏ tuổi. Cách nhanh nhất là giúp bọn chúng trở nên tân tiến thiên tài học cả đời & có phương pháp dùng cụm các loại thiết bị số thức, con trẻ sẽ được nhiều thời gian để học bất kì cái gì bọn chúng đề xuất khi chúng phệ lên, chừng nào bọn chúng sẽ còn mê say học."
React Native