Các học viên có cơ hội bày tỏ quan điểm về những vấn đề xung quanh cuộc sống thường ngày, rèn luyện khả năng trình bày bằng tiếng Anh.Tiếp nối những giá trị trong giáo dục màApax Englishmang đến cho trẻ em Việt Nam, "Talk Apax - Let’s Speak Out" - một chương trình tọa đàm các vấn đề xã hội dành cho trẻ em bằng tiếng Anh đã ra mắt trong tháng 12 và sẽ diễn ra hàng tháng.

Apax Englishluôn mong muốn các bạn nhỏ sẽ trở thành những cá nhân có tiếng nói độc lập và chính kiến riêng.

"Talk Apax - Let’s Speak Out" là nơi các em được bày tỏ quan điểm về những vấn đề xung quanh cuộc sống thường ngày cũng như rèn luyện khả năng tư duy và trình bày bằng tiếng Anh. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên nước ngoài, hai bạn nhỏ tham dự Talk Apax sẽ được thoải mái chia sẻ ý kiến của mình về các chủ đề được đặt ra như chuyện học tập, chuyện làm đẹp, vấn nạn "con nhà người ta"...

Thông qua chuỗi talkshow này, Apax English mong muốn khuyến khích các học sinh mạnh dạn nói ra được suy nghĩ của mình. Các bạn sẽ tạo được thói quen suy nghĩ độc lập, có chính kiến cũng như có thể giải thích và bảo vệ quan điểm của mình.

Talk Apax số đầu tiên đã được lên sóng ngày 13/12.

Ngay từ những ngày mới thành lập, quan điểm giáo dục của Apax English đã thể hiện rõ: "Đây không chỉ là nơi giảng dạy tiếng Anh mà còn là nơi các em được học tập, rèn luyện kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân thế hệ mới, một thế hệ chủ động, có ước mơ, có khát vọng. Và một trong những kỹ năng mà Apax English mong muốn các học sinh Việt Nam được cải thiện là tư duy phản biện".

Trẻ em cần được khuyến khích bày tỏ ý kiến cá nhân.

Thông qua chương trình giảng dạy được nghiên cứu dành riêng cho học sinh châu Á, bên cạnh việc dạy tiếng Anh, tư duy phản biện được lồng ghép một cách khéo léo trong các bài học, phù hợp với trình độ và độ tuổi của trẻ. Từ đó, các học sinh có thể tiếp nhận những luồng thông tin có qua sàng lọc. Các em sẽ không còn ngại tranh luận để thể hiện được quan điểm của bản thân. Việc rèn luyện này sẽ giúp các em không tiếp nhận thông tin một cách thụ động, có góc nhìn đa chiều, phát triển tư duy logic, giải quyết vấn đề một cách có hệ thống và thúc đẩy tư duy sáng tạo.