Người thành công không chỉ dựa vào tài năng mà còn phải phụ thuộc rất nhiều vào một yếu tố gọi là may mắn. Quả đúng như vậy, chăm chỉ và tài năng chắc chắn là sự cần thiết cho thành công; thế nhưng may mắn lại là yếu tố không thể xem nhẹ.

Chính bởi điều này mà những người đã và đang thành công trong công cuộc làm ăn, phát triển sự nghiệp kinh doanh thường có cho mình một bí quyết riêng, đó là sưu tầm và lựa chọn những vật phẩm mang tính phong thủy, như một “bảo bối” hộ thuẫn giúp gia chủ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc.

tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng chính là một trong những vật phẩm mang lại sự may mắn mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này !

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Mượn các hình ảnh của thiên nhiên để làm đề tài của tranh ảnh được giới nghệ thuật rất ưa chuộng. Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió được thể hiện qua việc khắc họa hình ảnh là một chiếc thuyền buồm căng đầy gió trôi ở trên biển với đầy niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi ở phía trước. Mẫu tranh trở thành tranh phong thủyđược giới buôn bán, kinh doanh lựa chọn hàng đầu.


Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng các chi tiết trên nền tranh sơn đen​

>> Xem thêm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k cực đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.


Tranh thuận buồm xuôi gió thường làm từ gỗ, tranh thêu, tranh khảm trai, tranh bằng đồng với tính thẩm mỹ riêng nhưng đều thể hiện những ý nghĩa sâu sắc: mang lại sự may mắn, thành công, suôn sẻ cho gia chủ trong mọi việc. Phân tích từng hình ảnh, ta càng thấy bức tranh có ý nghĩa sâu sắc: ​


Thuyền buồm là phương tiện duy nhất có thể đi lại trên mặt biển, giúp con người vận chuyển hàng hóa, đánh bắt cá biển,... xuất hiện từ xa xưa khi các phương tiện di chuyển chưa xuất hiện. Tuy nhiên, lúc đó khoa học chưa phát triển, thuyền buồm được chế tác vô cùng thô sơ, di chuyển chủ yếu là nhờ sức gió và sức người nên cũng gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết.

Vì vậy, trong mỗi chuyến đi, người dân chỉ cầu mong trời quang, mây tạnh, đủ sức gió để căng buồm - câu chúc “thuận buồm xuôi gió” trở thành câu thành ngữ, lời chúc được mọi người sử dụng hàng ngày.Trong tiếng Việt, cặp từ thuận – xuôi có ý chỉ về cùng một phía. Thuận và xuôi còn có nghĩa là mọi việc lúc nào cũng được hanh thông, suôn sẻ, không có gì cản trở.​


Tranh thuận buồm xước giả cổ​

>> Xem ngay mẫu tranh thuận buồm xuôi gió xước giả cổ để trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển.


Buồm – gió đây được xem là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Gió nhanh sẽ đẩy thuyền đi nhanh, an toàn. Điều này tượng trưng cho cơ hội, vận may trong kinh doanh, khi thời cơ đến thì làm ăn sẽ phát triển và thuận lợi hơn rất nhiều.Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng khi treo tại bất kì không gian nào sẽ mang lại sự sang trọng, hiện đại, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?


Tranh thuận buồm xuôi gió mang yếu tố chủ đạo là gió nước mênh mông nên bức tranh thuộc hành Thủy. Thế nhưng cũng nhiều người lo lắng tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào.​


Tranh được mạ vàng cao cấp, và bao bọc bởi khung gỗ tùng chắc chắn​

Dựa vào quan hệ ngũ hành về mệnh, gia chủ có thể tham khảo các tuổi hợp để treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió là: mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão), mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi); mệnh Kim (tuổi Dậu, tuổi Thân).

Người mệnh Thổ và Hỏa không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà kẻo ngăn chặn con đường công danh, sự nghiệp của mình.Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, gia chủ nên tìm hiểu kĩ những yếu tố liên quan đến phong thủy để bức tranh mang lại ý nghĩa tốt nhất cho mình.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào để đón tài lộc vào nhà?
Mẫu tranh mới lạ, độc đáo
Trước hết, dù treo ở vị trí nào, gia chủ cần lưu ý đầu tiên trong cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gióđúng phong thủy là treo tranh theo hướng mũi thuyền đi vào nhà, trong phòng để chở tài lộc vào nhàTranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh nên treo hướng Bắc hoặc hướng Đông; trong đó, hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức, hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.Bên cạnh đó, các hướng Đông - Nam, hướng Đông Bắc hay Tây, Tây Bắc cũng rất tốt với gia chủ sẽ mang lại may mắn, trí tuệ thông suốt, làm việc hiệu quả, kiếm được nhiều tiền.​


Mẫu tranh thuận buồm nhỏ để bàn​

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió
tuyệt đối không được treo ở hướng Nam (hướng thuộc hành Hỏa) sẽ gây bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của gia đình.Vị trí tốt nhất để treo tranh mỹ nghệ thuận buồm xuôi gió là không gian phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh công ty, treo tranh ở cửa hàng, khách sạn, nhà hàng…vừa thể hiện giá trị thẩm mỹ vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy, tâm linh.

Không nên treo tranh trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh sẽ không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của gia đình và không thu hút năng lượng phong thủy cho bản thân gia chủ.

Kích thước tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng
Bức tranh có đa dạng kích thước
Tranh đồng thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh treo phòng khách, phòng làm việc nên cũng có đa dạng kích thước: 2m3 x 1m15; 1m15 x 75cm; 1m75 x 90cm,.. hoặc chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

Mặc dù bố cục, mẫu mã, nội dung tranh giống nhau nhưng những bức tranh lớn thường nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều. Nhưng cũng tùy vào diện tích không gian mà gia chủ lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Giá tranh đồng thuận buồm xuôi gió trên thị trường hiện nay khoảng bao nhiêu một bức?


Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng được các nghệ nhân của Đồ đồng Quang Hà sản xuất trực tiếp với đa dạng mẫu mã, bao gồm các mẫu tranh vẽ màu trên nền sơn đen đến tranh xước giả cổ, tranh mạ vàng 24k,... có giá từ 6 triệu (kích thước tranh 1m75 x 90cm) đến 18 triệu (kích thước tranh 2m3 x 1m15).Với kích thước nhỏ hơn, lớn hơn sẽ có sự chênh lệch về giá ít nhiều.

Phân biệt tranh đồng thuận buồm xuôi gió hàng thường với hàng cao cấp
Mẫu tranh chế tác thủ công - hàng cao cấp​
Tranh đồng thuận buồm xuôi gió được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn để trưng bày, trang trí hoặc làm quà tặng nên đây cũng là sản phẩm dễ lẫn lộn hàng cao cấp và hàng thường nhất. Điểm khó là hàng thường rất giống với hàng cao cấp nên khách hàng rất khó phân biệt hai dòng tranh này.Để là người tiêu dùng thông thái, gia chủ hãy nắm rõ những tiêu chí dưới đây để lựa chọn được mẫu tranh đồng thuận buồm xuôi gió cao cấp, chất lượng nhất:

Mặt tranh

Tranh hàng cao cấp thường được thúc trên tấm đồng liền dày 6 - 8 zem trên nền tranh phẳng trong khi các mẫu tranh thường thì được thúc trên tấm đồng mỏng chỉ 3-5 zem và mặt tranh không đều, không bằng phẳng. Bằng mắt thường, gia chủ đã có thể thấy tranh đồng cao cấp sẽ dày dặn, chắc chắn hơn rất nhiều tranh thường.

Bố cục tranh

Dễ thấy, những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng chế tác thủ công có bố cục rất linh hoạt, cân đối, hài hòa, các chi tiết được chạm sắc nét ở từng chi tiết nhỏ; tranh đồng thúc thông thường thì dập khuôn cố định, cứng nhắc, các chi tiết rất nông, đơn giản, kém tinh xảo, thậm chí những chi tiết nhỏ còn thiếu, sơ sài.


Màu sắc và chi tiết bức tranh rất đẹp, chân thực​
Màu sắc

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng có các màu sắc chính như: mạ vàng 24k, sơn màu, xước giả cổ, màu đồng mộc. Khi chọn tranh màu sắc, gia chủ nên để ý kĩ các chi tiết tô màu thì phải sáng, rõ, sạch gọn, không bị lem màu, hay màu không bám chắc.

Khung tranh

Khi mua, gia chủ nên kiểm tra rằng: tranh hàng thường đóng khung có tấm ốp sau lưng vì đồng mỏng dẫn đến cồng kềnh và tụ ẩm làm mốc tranh, chất lượng khung kém bền nhưng tranh đồng mỹ nghệ cao cấp được đóng từ gỗ tốt, không cần tấm ốp sau do đồng dày nên không lo tranh bị mốc hoen, kính dày hơn.

Giá cả

“Tiền nào của nấy” nên những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió chất lượng sẽ có giá cao hơn tranh thường hàng chợ. Sự cân nhắc về giá cá luôn khiến khách hàng phân vân đắn đo nhưng gia chủ hãy là người tiêu dùng thông minh, hiểu giá trị của sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Địa chỉ bán tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất Hà NộiĐồ đồng Quang Hà - địa chỉ bán tranh đồng uy tín số 1​

Đến đây, chắc chắn ai cũng nóng lòng muốn biết địa chỉ bán tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất và chất lượng nhất. Khác với các đơn vị trên thị trường, thuê mỗi bên làm một phần và sau đó mới chắp ghép, hoàn thiện bức tranh; Đúc đồng Quang Hà trực tiếp sản xuất tranh đồng từ A - Z, chúng tôi chuyên về đồ đồng thủ công mỹ nghệ và trực tiếp sản xuất với hệ thống xưởng đúc đồng và quy tụ các nghệ nhân của làng nghề đúc đồng Ý Yên (Nam Định) nổi tiếng cả nước.

Các mẫu tranh đồng ở đây khác hoàn toàn so với các mẫu tranh trên thị trường bởi chúng tôi có những mẫu độc quyền và quy trình chế tác riêng biệt để tạo nên những bức tranh đồng quê cao cấp, đẹp nhất phù hợp làm vật trưng bày và quà biếu tặng.

Khách hàng hãy tham khảo những mẫu tranh sẵn có trên website và đánh giá khách quan về các sản phẩm của chúng tôi. Với uy tín 20 năm và chính sách bảo hành sản phẩm đến 20 năm sau, Đúc đồng Quang Hà nói không với các mẫu tranh hàng chợ, hàng thông thường nên nếu là một người thực sự am hiểu về đồ đồng và hiểu về cái đẹp, giá trị của nghệ thuật, gia chủ có thể tham khảo hết các mẫu tranh đồng thuận buồm xuôi gió đẹp nhất của chúng tôi để chọn được mẫu tranh ưng ý nhất.

Xem chi tiết sản phẩm tại video dưới đây:=>> Gia chủ nên xem thêm các mẫu tranh đồng đẹp để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Đây cũng là món quà ý nghĩa cho các dịp mừng tân gia, đón năm mới!

Nguồn: Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió - Bí quyết của sự thành công