Nhiều nhà thiết kế trang trí nội thất nổi tiếng cho rằng thảm sàn thực sự có thể thêm hương vị sang trọng cho không gian phòng. Thảm có thể cải thiện triệt để căn phòng phòng từ nhàm chán trở nên ấm cúng, hiện đại hơn. Hãy nghĩ thảm sàn như một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ cho không gian sống tự nhiên nhất có thể.

Có thể một tấm thảm trông thú vị nhưng sẽ không tràn ngập một căn phòng. Chọn tấm thảm hoàn hảo có thể là một thách thức. May mắn thay, thảm phổ biến nhất trong năm nay có thể là nguồn cảm hứng và hướng dẫn. Dưới đây là một số xu hướng thảm 2018 sẽ giúp bạn chọn một tấm thảm phù hợp với không gian nhà bạn.

Thảm lông và tua

Một không gian hoàn thiện với vật dụng góc cạnh cho thấy được sự tinh tế tuy nhiên chính những điều đó cũng làm bạn dể căng thẳng khi sinh sống trong một thời gian dài. Những ý tưởng hoàn thiện trang trí bằng vải, rèm, thảm sàn có lông mềm mại trên nền sàn gỗ, sàn nhựa sẽ là những lựa chọn không hề tồi .

Thảm lông có một lịch sử lâu dài được sử dụng trong cả không gian cổ điển lẫn hiện đại. Điều đó mang lại cho bạn sự tự do để khám phá các tua có kết cấu khác nhau, độ dài thú vị, búi và nhiều thứ khác.


Đa kết cấu

Thảm hiện tại rất đa dạng cả về cấu tạo lẫn kích thước, thay vì chọn một bộ thảm cho toàn bộ không gian nhà bạn hãy tham khảo chọn nhiều mẫu cho từng khu vực khác nhau và thay đổi vị trí thường xuyên để không gian sống đỡ nhàm chán.

Một tấm thảm đa kết cấu có thể kết hợp giữa hiện đại và cổ điển cũng có thể mang đến cho không gian nhà bạn những điều khác biệt thú vị. Độ dài ngắn khác nhau của từng phần thảm một cái nhìn nghệ thuật, vì vậy bạn không cần phải lựa chọn giữa một cái gì đó mềm mại và một cái gì đó kiểu dáng đẹp.


Thảm hình học

Hình học bohemian là một trong những xu hướng thảm 2018 mà mọi người cần để ý nếu muốn tìm kiếm những điều mới mẻ cho không gian nhà. Các mẫu hình học cung cấp cơ hội hoàn hảo để dựa vào cảm giác của bohemian mà không làm giảm một hình ảnh quá phức tạp.


Ngay cả khi bạn không chọn trang trí kiểu truyền thống cho ngôi nhà của mình, bạn không nên bỏ qua xu hướng này. Nó hoạt động tốt trong mọi không gian sống nơi bạn muốn mọi thứ cảm thấy ấm áp và dịu dàng, nhưng nó cũng hoàn hảo trong phòng khách, nơi bạn muốn mọi người cảm thấy thoải mái và thư giãn.