tương đối nhiều khách sạn – nhà hàng hiện cải tiến và phát triển thêm mảng kinh doanh coffe để cung ứng cao nhất nhu cầu quý khách. Vậy thiết kế quán cafe trong khách sạn – nhà hàng nhu yếu các chuẩn mức nào? nội dung bài viết Dưới đây của Thietkenhaphohanoi sẽ giúp cho bạn giải đáp câu hỏi này!

►Phân chia không gian

1 trong chuẩn mức bắt buộc phải triển khai trong thiết kế nhà hàng cà phê là phân bổ không gian cả trong & ngoài quán. hầu hết khách tìm tới nhà hàng cafe để thư giãn, gặp gỡ bè lũ, tán gẫu hoặc bàn chuyện làm ăn,… chính vì như thế, điều họ cần là 1 khoảng không thật sự thông thoáng and thoáng rộng. Việc phân bổ từng không gian ngồi cá biệt với lối đi dễ dàng, có chỗ ngồi giành cho từng nhóm đối tượng khách (khách VIP, khách công việc, khách vui chơi và giải trí,…), cho từng lứa tuổi, nhóm ít người hay nhóm đông người,… là điều cần thiết và nên được chú trọng đầu tư. Không những thế, các khu vực khác như khu bar, bếp, toilet,… cũng rất cần phải phân bổ khoảng không khoa học nhằm mục đích tối ưu hóa công dụng.

►Bàn ghế
tùy thuộc vào phong cách thiết kế và khoảng không của quán để chọn lựa loại bàn ghế cân xứng. Nếu nhà hàng cafe có không gian hẹp thì hãy chọn các bộ bàn ghế thấp hoặc những loại bàn ngồi trệt; trường hợp quán có khoảng không rộng, việc sắp đặt vài bộ bàn thật lớn để học nhóm, tụ tập bè phái là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo điểm nổi bật bằng cách trang trí bàn bằng những cây trồng, lọ hoa nhỏ xinh để tạo cảm giác hài hòa, tránh bị đơn điệu.

►Quầy bar
Theo phong thủy, quầy bar kiểu đường thẳng, chữ O, U, L,… là những kiểu thiết kế cân xứng nhất. Hãy trang trí, thiết kế rất đầy đủ máy móc, trang dòng thiết bị hợp với xu hướng đáp ứng đồ uống của quán; bảo đảm mọi thứ đều quy chuẩn chỉnh, Gọn gàng & trật tự nhất. không dừng lại ở đó, bạn cũng có thế bố trí các loại ghế cao để phục vụ khách khi cần.
►Ánh sáng

Ánh sáng cho khoảng không quán thêm phần rất lớn trong những việc tạo cảm giác cho doanh nghiệp. những nguồn chiếu phát minh sáng tạo sự thoải mái và dễ chịu, ấm áp luôn luôn đc ưu tiên trong thiết kế quán cafe. Sử dụng hệ thống đèn theo đường dọc, đường ngang, zigzac, những loại đèn thả (đèn tròn, đèn dạng thủy tinh, đèn bọc bởi mây tre,….), đèn trang trí áp tường,… là các gợi ý thông minh cho khách hàng. nên chọn lựa các nguồn chiếu sáng trung tính, thường là ánh sáng vàng để tạo hiệu ứng dễ chịu; Ngoài ra, cũng quan trọng phải hài hòa giữa nguồn chiếu sáng thoải mái và tự nhiên với nguồn chiếu sáng nhân tạo, tránh các lợi ích ngược không đáng có tạo ra khó chịu cho khách hàng.
►Âm thanh

Âm thanh là 1 trong những điểm nổi bật trong thiết kế nhà hàng cafe. số đông những nhà hàng cà phê đều thực hiện tiêu chuẩn này. dẫu thế, đôi khi việc chọn lựa chuyên mục nhạc không thực sự hợp với nhóm quý khách quán đang đáp ứng hoặc chất lượng thiết bị âm thanh không cao cũng phần nào khiến quán bạn ngày 1 mất khách. Hãy khám phá thị hiếu âm nhạc của các nhóm đối tượng người sử dụng người nghe khác biệt, nhận định và đánh giá loại đối tượng người sử dụng quán đang phục vụ để chọn lựa chuyên mục nhạc thích hợp. những thể loại nhạc xưa, không lời hay nhạc đồng quê, nhạc trữ tình,… sẽ thích hợp với các nhóm quý khách hàng trung niên; các thể loại nhạc trẻ, nhạc Thị trường sẽ thích hợp cho Các bạn trẻ. không dừng lại ở đó, phải bảo vệ yếu tố âm thanh đc lắp đặt dàn trải tại các nơi, mỗi nơi có cùng âm to nhỏ đồng nhất, không quá to hoặc quá nhỏ,…

Nguồn http://thietkenhaphohanoi.com/thiet-ke-nha-hang-ca-phe-vua-dep-vua-chat/