Hiện tại có hai loại xe Hybrid trên đường: (a) những loại được thiết kế từ mặt đất với hiệu suất nhiên liệu tối đa là hiệu trưởng hướng dẫn của chúng và (b) phương tiện làm việc như xe tải, thường dựa trên các nền tảng đã có từ trước, đã được cung cấp vừa đủ khả năng lai để tăng số dặm trong khi không làm suy giảm chức năng.
Toyota Long Bien
BMW sẽ giới thiệu một loại thứ ba mới tại triển lãm ô tô Frankfurt sắp tới: hybrid thể thao hiệu suất cao. Được đặt tên là ActiveHy điều khiển X6, đây sẽ là chiếc xe chạy bằng khí nhanh nhất và mạnh nhất từng được sản xuất hàng loạt, với thời gian từ 0 đến 60 giây, tốc độ tối đa điện tử giới hạn ở 130 MPH và 480 mã lực có sẵn từ động cơ điện đôi và 4,4 mã lực Động cơ L V-8 kết hợp. Hiệu quả nhiên liệu được cải thiện 20 phần trăm so với mô hình cơ sở trong chu kỳ thử nghiệm của EU. Số liệu của EPA vẫn chưa được xác định, nhưng dự kiến ​​số dặm kết hợp sẽ tăng từ 15 MPG của X6 không lai sang khoảng 18 MPG khi hybrid được thử nghiệm ở Mỹ vào mùa thu.
Nobuki Ebisawa chính thức của Honda đã bác bỏ tuyên bố rằng công ty đã cố gắng bắt chước giao diện của Toyota Prius với Insight của nó. Ông nói rằng những cân nhắc để tối đa hóa khí động học và tối ưu hóa vị trí của động cơ điện và động cơ xăng có thể tạo ra kiểu dáng tương tự trong xe hybrid, nhưng thêm vào phương pháp thiết kế tại Honda có nguồn gốc từ công ty, mà ông gọi là DNA thiết kế DNA.
Toyota Hung Yen
Vào tháng 7, Honda đã bán được 10.210 Insights tại Nhật Bản, trong khi Toyota bán được 27.712 xe Prius.