Hôm nay, Honda đã xác nhận rằng CR-Z và Fit Hybrids sẽ là một mô hình năm 2010 theo trang web đối tác của chúng tôi, GreenCarReports.com. Những chiếc xe này không chính xác là bí mật vì các nhà báo ô tô đã viết và suy đoán về chúng kể từ phần đầu tiên của năm nay. Trên thực tế, tôi thậm chí đã báo cáo về CR-Z mới vào tháng 4 và đặt ra câu hỏi này: 2011 Honda CRZ Sports Hybrid: Tương lai của Xe thể thao?
Toyota Long Biên - Xem Bảng Giá So Sánh Hậu Mãi 7 Ngày Qua
Câu hỏi này đặc biệt thích hợp khi chúng ta thấy những chiếc xe như Chevrolet Volt, Mini E và những chiếc khác đến gần hơn với thị trường. Xe thể thao sẽ là một phân khúc thị trường mà ai đó theo đuổi, đặc biệt là nếu bạn có thể có hiệu suất năng lượng cao và Prius như tiêu thụ. Honda có thể đang đi đúng hướng với CR-Z (CRX thế hệ này), nghĩa là, trừ khi họ trở thành nạn nhân của những lời chỉ trích tương tự đã được đưa ra cho Honda Insight 2010.
Khái niệm Honda CR-Z 2007Khái niệm Honda CR-Z 2007Chìa khóa thành công của CR-Z sẽ là mức giá khởi điểm tốt và sự pha trộn vượt trội giữa hiệu suất thể thao và hiệu quả lai. Theo tôi, CR-Z 2010 sẽ phải đạt được số dặm tốt hơn so với Insight, có hiệu suất tốt hơn đáng kể so với Toyota Prius 2010 mới và thực sự xử lý như một chiếc xe thể thao. GreenCarReports.com gần đây đã lái chiếc Honda Insight 2010 và lưu ý rằng, Insight Insight không thú vị lắm: Thân xe của nó rất nhiều và lốp trước bắt đầu mất độ bám, giảm tốc độ mà các sản phẩm khác của Honda không làm được ' T đổ mồ hôi trên. Đây là một ví dụ hoàn hảo về những điều sẽ cần phải được đẩy mạnh nếu Honda muốn lấy lại sự kỳ diệu và thành công của CRX.
Dòng dưới cùng, CR-Z có vẻ tốt trên giấy với động cơ 1,8 lít ước tính 140 mã lực và kiểu dáng ba cửa sắc sảo. Thử nghiệm thực sự sẽ là xem liệu Honda có thể tạo ra một chiếc xe kinh tế rẻ tiền và thú vị khác, vượt qua thành công của thập niên 80 và sử dụng các công nghệ mới trong tương lai hay không.
Nissan 370Z Roadster là thứ mà những người đam mê Nissan đang chờ đợi với hơi thở bị cắn. Và tại sao họ không nên, đặc biệt là với thông báo giá gần đây đưa nó vào dưới Audi TTS, Porsche Boxster và BMW Z4 sDrive35i. Chưa kể rằng Nissan 370Z Roadster cũng dẫn đầu trong bộ phận điện.
Đối với những độc giả cực đoan của chúng tôi, việc tôi lướt qua chiếc 370Z Roadster mới không có gì mới. Trở lại vào tháng Tư , tôi đã báo cáo về việc Nissan tiết lộ chiếc xe tại Triển lãm ô tô New York 2009 (cùng chương trình họ đã công bố phiên bản NISMO 2009). Phần ấn tượng nhất của 370Z Roadster phải là sự chuyển đổi từ chiếc coupe sang chiếc roadster. Cá nhân tôi cho chiếc 350Z Roadster thế hệ cuối cùng là nó hơi vụng về trong việc thực hiện. Đừng hiểu lầm tôi, chiếc coupe và tôi là bạn, nhưng chiếc roadster dường như cũng không được nghĩ ra. Nếu bạn kiểm tra các dòng trên mô hình mới, nó có vẻ rất trơn tru và được sắp xếp tốt.
Toyota Hưng Yên - Giá Chào Bán Xe Update Đêm Rạm Sáng Nay
Nissan 370Z Roadster 2010Nissan 370Z Roadster 2010Những gì về giá cả, bạn yêu cầu? Khi Nissan 370Z Roadster ra mắt các đại lý vào tháng 9, nó sẽ được dán với giá cơ bản là 37.690 đô la cho hướng dẫn 6 cấp và 38.990 đô la cho tự động bảy tốc độ. Quan tâm đến mô hình Touring với âm thanh nổi Bose, XM vệ tinh, Bluetooth, bàn đạp nhôm và ghế nóng và lạnh? Những nâng cấp này sẽ đẩy giá lên 41.240 đô la cho hướng dẫn sử dụng và 42.540 đô la cho ô tô. Dù bằng cách nào, Nissan 370Z Roadster sẽ có giá thấp hơn so với các bản nhập khẩu khác và chạy vòng tròn xung quanh chúng trong hiệu suất.