Coda ô tô là một công ty xe hơi hoàn toàn mới được thành lập dưới sự quản lý của Miles Rubin của Miles Ô tô. Vào ngày 3 tháng 6, công ty đã tiết lộ bản thân cũng như một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mới mà hãng dự định sẽ giới thiệu ra thị trường California vào năm 2010. Công ty có trụ sở tại Santa Monica, California.
Toyota Hưng Yên - Giá Chào Bán Xe Update Đêm Rạm Sáng Nay
Nó là một chiếc xe khách 4 cửa 5 cửa sẽ được bán với giá 45.000 USD. Nó sử dụng một 333 volt pin 33,8 kwh lithium-ion mà sẽ cho phép trình điều khiển để có được 90-120 dặm phạm vi lái xe "thực tế" tùy thuộc vào thói quen lái xe. Tốc độ tối đa là 80 dặm / giờ.

"Coda sedan là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện cho tất cả mọi người," Kevin Czinger, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Coda Ô tô cho biết. "Đó là một cuộc cách mạng thực tế cho những người lái xe thực sự cần vận chuyển đáng tin cậy."

Pin lithium ion của Coda sẽ được cung cấp bởi công ty Lishen của Trung Quốc và Coda hy vọng cuối cùng sẽ sản xuất pin ở Mỹ. Pin sẽ được bảo hành 8 năm 100.000 dặm. Hiện tại có 20 nguyên mẫu đang hoạt động và công ty dự kiến ​​sẽ bán 3000 Codas trong quý cuối năm 2010.

Chiếc xe này sẽ được trang bị đầy đủ cho sự an toàn, thoải mái và thuận tiện. Nó sẽ bao gồm "màn hình xanh để theo dõi hiệu quả lái xe, bluetooth, AM / FM / XM, ổ cắm iPod, bánh xe bằng nhôm, và cửa điện và cửa sổ.

Những chiếc xe sẽ được bán thông qua một mô hình phân phối trực tiếp và ban đầu sẽ chỉ có sẵn ở California.
Sáng thứ ba, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý ô tô Colorado (CADA), Tim Jackson, đã có mặt trên đài phát thanh địa phương KCOL - 600 AM nói về tình trạng của ngành công nghiệp ô tô. Chủ đề tập trung chủ yếu vào việc đóng cửa đại lý gần đây của Chrysler và GM. Vậy những người dẫn chương trình Keith và Gail đã hỏi Tim Jackson những gì?
Chủ đề đầu tiên là về việc đóng cửa đại lý của Chrysler. Một số bạn có thể đã nghe nói rằng một số đại lý trên toàn quốc đã nghe về hợp đồng đại lý của họ bị chấm dứt từ các phương tiện truyền thông. Tim xác nhận rằng đây thực sự là một sự thật và nó thậm chí đã xảy ra với các đại lý ở Colorado. Câu hỏi là thế nào? Tim nói rằng điều này là do danh sách đóng cửa đại lý của Chrysler là một phần của tài liệu tòa án là hồ sơ công khai. Vì vậy, về cơ bản, bất kỳ phóng viên mẫn cán nào cũng có thể có được thông tin và một số đã làm trước khi các gói UPS qua đêm với các chữ cái chấm dứt có thể đến các đại lý Chrysler khác nhau.

Một mấu chốt thú vị khác là một câu hỏi mà Gail đã hỏi Tim về tình hình đóng cửa đại lý Chrysler. Gail hỏi liệu Tim có thể giải quyết cách Chrysler chọn đóng cửa các đại lý ở Hoa Kỳ Rõ ràng, có một số câu hỏi về lý do được sử dụng để đóng cửa các đại lý, chủ yếu là vì một số nhượng quyền thương mại đã phàn nàn rằng họ đã đóng cửa mặc dù họ là một số 1 đại lý trên thị trường của họ. Mặc dù Tim không giải quyết bất kỳ loại thuyết âm mưu nào, anh ta đã xác nhận rằng CADA đã không thể có được lời giải thích về cách các đại lý được chọn hoặc tại sao một đại lý số 1 ở Colorado đã bị đóng cửa. Tình huống đặc biệt này trở nên trầm trọng hơn bởi thông báo của Chrysler rằng họ sẽ có các điểm mở (thị trường không có đại lý) và họ sẽ lại ở những thị trường đó (xem báo cáo của Tin tức ô tô).

chrysler-logo.jpgchrysler-logo.jpgĐặc thù của Chrysler sang một bên, Gail và Keith cũng hỏi Tim Jackson về việc đóng cửa đại lý GM và liệu có bất kỳ thông tin nào về số lượng và số lượng. Tim nói rằng GM đang xử lý việc đóng cửa đại lý của họ khác nhau bằng cách giữ danh sách ra khỏi phạm vi công cộng. GM muốn có thể liên lạc với các đại lý mà họ đang chấm dứt trước báo chí hoặc bất cứ ai khác. Nhiều khả năng họ cũng muốn có thể chuẩn bị cho phản ứng dữ dội sẽ đến từ việc chấm dứt khoảng 1.100 đại lý. Thật không may, Tim không thể nói nhiều hơn vì thông tin không có sẵn, nhưng anh ấy đã nói rằng họ ước tính khoảng 13-15 đại lý GM sẽ đóng cửa trong 88 đại lý hàng đầu trên mái nhà ở Colorado.
Toyota Long Biên - Xem Bảng Giá So Sánh Hậu Mãi 7 Ngày Qua
Dòng dưới cùng Tình trạng của cả Chrysler và GM đang gây ra báo động cho người tiêu dùng và các chính trị gia. Trên thực tế, Tim Jackson hiện đang tham dự các phiên điều trần của Thượng viện tại Washington DC, đó là kết quả của việc chấm dứt đại lý của Chrysler và GM. GM có nghĩa vụ phải tự sáng tạo lại và tập trung vào chiếc xe hiệu suất nhỏ và hiệu quả, và đối với tôi, họ dường như phải giữ khách hàng trung thành trước tiên, đây có thể là một nhiệm vụ lớn.