Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Steven Chu hôm nay đã công bố ba khoản vay đầu tiên được cấp theo chương trình Sản xuất Xe Công nghệ Tiên tiến của chính phủ.

Những người chiến thắng may mắn, với tổng số tiền vay lãi suất thấp trị giá 8 tỷ USD từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ: Ford, Nissan và Tesla.
Toyota Long Biên
FORD

Số tiền : 5,9 tỷ USD
Công việc được tài trợ : Việc trang bị lại các cơ sở sản xuất ở Illinois, Kentucky, Michigan, Missouri và Ohio cho đến năm 2011, bao gồm chuyển đổi hai nhà máy xe tải để lắp ráp ô tô.
Phương tiện đi lại : 13 mô hình riêng biệt với điện , hybrid, hoặc cải thiện truyền động thông thường, bao gồm cả của nó động cơ phun xăng trực tiếp EcoBoost tăng áp xăng
NISSAN

Số tiền : 1,6 tỷ USD
Công việc được tài trợ : Trang bị lại Smyrna, Tennessee, nhà máy lắp ráp để chế tạo ô tô điện; tạo ra nhà máy sản xuất tế bào lithium-ion tiên tiến
Xe : 2012 Nissan EV (có thể được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt mùa thu này), các mẫu xe khác
TESLA

Số tiền : $ 465 triệu
Công việc được tài trợ : Kỹ thuật sản xuất và, bắt đầu từ cuối năm 2011, lắp ráp chiếc xe thể thao điện Model S ; thành lập một cơ sở ở California để lắp ráp các hệ thống pin điện để sử dụng cho các phương tiện của mình và cung cấp cho các nhà sản xuất khác
Xe cộ : 2012 Tesla Model S
Đạo luật thành lập chương trình Sản xuất phương tiện công nghệ tiên tiến đã được thông qua vào tháng 12 năm 2007 và Quốc hội đã chiếm đoạt 25 tỷ đô la trong quỹ vào mùa thu năm ngoái.

Các khoản vay phải hướng tới việc thành lập các cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ cho các hệ truyền động và / hoặc phương tiện tiên tiến. Đáng kể, các khoản vay không thể được cấp cho bất kỳ công ty nào sẽ không phải là mối quan tâm khả thi nếu không có tiền.

Điều đó có nghĩa là General Motors và Chrysler, cả hai đều đã nộp đơn xin vay, sẽ phải vượt qua một số rào cản để chứng minh họ là những nhà sản xuất ô tô khả thi. Chrysler vừa mới thoát khỏi phá sản và hiện đang bị Fiat của Ý kiểm soát; GM hiện đang phá sản.

Chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn về thông báo này trong vòng một hoặc hai ngày. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một số bối cảnh về những khoản vay này có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ, khả năng cạnh tranh công nghiệp và các loại phương tiện được chào bán để đáp ứng các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu năm 2016 tăng.
Chiều nay tại Dearborn, Michigan tại Trung tâm nghiên cứu và đổi mới của Ford, Bộ trưởng Năng lượng Stephen Chu đã công bố ba người nhận khoản vay DOE cho các công nghệ xe tiên tiến. Các khoản vay lên tới hơn 8 tỷ USD và nhằm mục đích phát triển các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu.

Những người nhận bao gồm Ford, những người sẽ nhận được 5,9 tỷ đô la cho vay, Nissan ở mức 2,1 tỷ đô la và Tesla Motors ở mức 465 triệu đô la. Mỗi người nhận có thể chọn cách họ sẽ sử dụng số tiền được cung cấp mà họ hướng tới việc phát triển các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu.

Ford dự định sử dụng tiền của họ để nâng cấp 5 nhà máy hiện có nằm rải rác khắp vùng Trung Tây. Các nhà máy sẽ sản xuất 13 loại xe tiết kiệm nhiên liệu khác nhau trong những năm tới.

Nissan sẽ sử dụng nguồn tài trợ của họ để trang bị lại cơ sở của họ ở Smyrna, Tennessee để sản xuất các phương tiện công nghệ tiên tiến. Họ cũng sẽ dành một phần kinh phí để xây dựng một cơ sở sản xuất pin.

Tesla dự định sử dụng tiền của họ để chế tạo xe điện và phát triển xe điện mới tại cơ sở hiện tại của họ ở California. Họ sẽ sử dụng 365 triệu đô la để sản xuất Model S và 100 triệu đô la cho một nhà máy truyền động có thể sử dụng thêm 650 công nhân.

Với hàng chục công ty xin tài trợ từ chương trình của chính phủ, Ford, Nissan và Tesla đã trở thành người chiến thắng trong quá trình này. Các quỹ bổ sung vẫn có sẵn từ chính phủ vì toàn bộ dự án nên bao gồm tới 38 tỷ đô la tài trợ. Hiện tại, chỉ có ba công ty được liệt kê ở trên đã nhận được tài trợ, nhưng nhiều hơn nữa có thể đến sớm.

Mục tiêu của chương trình do DOE bắt đầu là giúp các công ty đạt được tiêu chuẩn hiệu quả nhiên liệu mới là 35 mpg vào năm 2020.

GM và Chrysler thì sao? Để bây giờ họ ra khỏi hình ảnh như một công ty phải ổn định về tài chính để nhận được tiền. Nhưng Bộ trưởng Chu đang thảo luận với cả hai công ty liên quan đến việc nhận các khoản vay vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ông đã nói chuyện với Chrysler về chi tiết về khoản vay mà họ đang yêu cầu và xem xét các yếu tố kỹ thuật của khoản vay với GM.
Toyota Hưng Yên
Có tiền trong tay, ba công ty đã có một bước khởi đầu cho những người khác. Họ sẽ sử dụng tiền với hy vọng đưa phương tiện tiết kiệm nhiên liệu ra thị trường càng sớm càng tốt với các khoản vay cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết ngay bây giờ.