Bạn đã biết cách tạo boot usb đơn giản trên các hệ điều hành như Windows, Linux hay ổ ISO nào hay chưa? Nếu chưa, thì dưới đây là danh sách những phần mềm hỗ trợ người sử dụng tạo được boot usb nhanh chóng hơn. Hãy cùng theo dõi nhé.
Cách tạo boot usb đơn giản trên các hệ điều hành
1. Cách tạo boot usb bằng Rufus

Rufus là phần mềm có dung lượng nhẹ và những tùy chọn cần thiết cho việc tạo boot usb ví dụ như hệ thống tập tin, kiểu boot muốn tạo hay lược đồ phân vùng. Sau khi bạn đã chọn xong những phần trên thì chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản để hoàn tất công việc mà thôi. Ưu điểm của Rufus đó là tốc độ làm việc nhanh, tối ưu thời gian trong 17 giây.

2. Cách tạo boot usb bằng WinToFlash

WinToFlash là phần mềm đơn giản và có thể sử dụng để tạo đĩa boot usb nhanh chóng. WinToFlash tạo các phiên bản boot thuộc các hệ điều hành như Windows XP/2003 , WinPE XP/2003 hay Windows Vista/2008/7/8 cùng một số hệ điều hành khác.

3. Cách tạo boot usb bằng Windows 7 USB/DVD download tool

Windows 7 USB/DVD download tool được thiết kế và tạo ra bởi Microsoft giúp tạo ổ usb boot dễ dàng hoặc ghi file ISO Windows 7 ra đĩa nhanh chóng. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành Windows Vista/7/8/8.1 và hệ điều hành mới nhất là win 10.
Tối ưu hóa cách tạo boot usb bằng phần mềm
4. Cách tạo boot usb bằng A Bootable USB

A Bootable USB là một phần mềm nhỏ gọn, giúp người sử dụng cài đặt usb boot trên hệ điều hành Vista/2008/7 đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể làm việc thuận tiện với bản x64 cùng hệ điều hành Windows.

5. Cách tạo boot usb bằng Setup from USB

Setup from USB là một trong những ứng dụng đơn giản nhất để tạo boot usb trên hệ điều hành Windows Vista/7. Tuy nhiên, khi sử dụng nó người dùng bắt buộc có phiên bản Net Framework 4.x trở lên.

6. OStoGO

Đây cũng là một ứng dụng đơn giản và nhỏ gọn nhất để chuyển đĩa Windows Vista/7 DVD sang Boot USB.

7. RMPrepUSB

Đây cũng là một công cụ hỗ trợ tạo boot usb hữu ích cho hệ điều hành Windows.

8. WinSetupFromUSB

WinSetupFromUSB là một ứng dụng tốt để tạo usb boot trên hệ điều hành Linux hoặc Windows. Hơn nữa, nó còn cho phép sử dụng trong QEMU.

9. FlashBoot

Đây cũng là một phần mềm hữu dụng để có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Tuy nhiên, để sử dụng nó bạn cần tiêu tốn khoảng $38 USD.

10. YUMI (Your Universal Multiboot Installer)

YUMI là phần mềm sử dụng để tạo ổ MultiBootable USB với nhiều hệ điều hành khác nhau. Ứng dụng này có thể sử dụng để và Syslinux, khôi phục dữ liệu và diệt virus. Một điểm mạnh của YUMI nữa đó chính là có thể download file ISO.

11. XBoot

XBoot là phần mềm sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp tạo Multiboot USB/ISO cho một số hệ điều hành như Linux, Antivirus Utilities và Live CDs. Có một tính năng đặc biệt nữa là Xboot cho phép người sử dụng kiểm tra USB trong Windows.

>>> Xem thêm 20 phần mềm Boot USB cực hữu ích: https://nhanhoa.com/tin-tuc/20-cach-...-nen-biet.html