Bạn đang trong một cuộc trò chuyện, giao tiếp và đàm phán cho thương vụ của công ty? Hay bạn đang gặp khách hàng để chào mời về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty? Bạn muốn biết đối phương đang nghĩ gì? Hay ít nhất bạn cũng muốn biết khách hàng có sự hài lòng hay khó chịu về bạn hay không? Hẳn đọc đến đây thì bạn đã thấy được vai trò cực kì quan trọng của tâm lý học hành vi trong cuộc sống hằng ngày rồi đúng không nào?


Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu và chia sẻ đến bạn top những quyển sách hay về tâm lý hay nhất và bạn chạy nhất hiện nay.

1. Tâm lý học đám đông

Nhắc đến Gustave Le Bon thì không ai không biết đến quyển sách Tâm lý học đám đông của ông. Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1895 cho đến nay, cuốn sách này đã được tái bản lại rất nhiều lần và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đánh giá cao của đọc giả.


Những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách bán chạy hay nhất mọi thời đại thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

2. Hành Trình Của Linh Hồn

Bạn có sợ chết không? Bạn có tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn chết không? Có thể nào bạn có một linh hồn đến từ đâu đó và sẽ trở về đó sau khi thân xác bạn chết đi, hay đó chỉ là một điều ước ao vì bạn quá sợ hãi?

Có một nghịch lý rằng con người, duy nhất trong mọi tạo vật trên Trái đất, phải kìm nén nỗi sợ cái chết để sống bình thường. Nhưng bản năng sinh học của chúng ta không bao giờ cho chúng ta quên nỗi nguy hiểm tối cao này của sự tồn tại của chúng ta. Khi chúng ta già đi, bóng ma của cái chết cũng lớn dần lên trong tâm trí chúng ta. Thậm chí cả những người theo tôn giáo cũng sợ cái chết là sự kết thúc của mỗi cá nhân. Nỗi sợ lớn nhất đối với cái chết đem đến những suy nghĩ về sự vô nghĩa của cái chết, điều kết thúc mọi mối liên hệ với gia đình và bạn bè. Cái chết làm cho mọi mục đích thực tiễn của chúng ta trở nên phù phiếm.

Với quyển sách Hành trình của linh hồn sẽ giúp bạn có những suy nghĩ về thế giới linh hiểu, thông qua con đường hầm tâm lý bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn.

3. Phi Lý Trí – Dan Ariely

Cuốn sách Phi lý trí của tác giả Dan Ariely từng được bình chọn là quyển sách bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn.

Khi đọc quyển sách này bạn sẽ trả lời được những câu hỏi:

- Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng nhưng lại không làm được khi thấy đồ ăn ngon trước mặt?

- Vì sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến?

- Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần?

- Những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy?

- Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở?

Xem tiếp: Những bí mật tâm lý học hay nhất bạn cần biết