Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành Trung ương tham dự lễ vinh danh.
Để chọn được những doanh nghiệp vì người lao động, Hội đồng chấm giải cũng như Ban tổ chức đã trải qua 3 vòng xét, chấm công phu, chặt chẽ, nghiêm túc, cân lên đặt xuống nhiều lần vì rất nhiều doanh nghiệp xứng đáng được tôn vinh. Với cách triển khai thực hiện bài bản, công phu, tỷ mỉ cuối cùng, hội đồng đã chọn được 30 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và 44 doanh nghiệp được xếp hạng “Doanh nghiệp Vì người lao động”.
Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 275 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 119 lượt doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”, 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thực tập ở công ty, các bạn cần phải tránh mắc phải sai sót ngày, đọc thêm http://sinhvienit.net/forum/nhung-th...ap.500749.html

Phát biểu tai buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức xét và vinh danh Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ.
Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người, qua đó động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến cộng đồng
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” 2017 tiếp tục khẳng định là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ, tôn vinh các doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động. Qua đó đóng góp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự thịnh vượng cho đất nước.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên toàn quốc.
Năm nay Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lấy chủ đề là “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững”. Có 74 doanh nghiệp được vinh danh lần này, đặc biệt có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.
Chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh, ông Bùi Văn Cường khẳng định, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những doanh nghiệp bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của người lao động chính là lợi ích của doanh nghiệp.
Tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao Bằng khen cho doanh nghiệp vì người lao động.

Nguồn: CafeBiz - Thông tin kinh doanh - Doanh nhân