nguyên nhân tinh trùng yếu
Có rất nhiều tác nhân biến chứng vào chất lượng tinh trùng, chủ yếu là lối sống như stress, tiến hành việc căng thẳng , thức khuya bia, rượu tần suất cao . Ngoài ra chẳng thể không nhắc tới 3 nguyên nhân dẫn vào tinh trùng yếu đó là:

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?

Tinh hoàn sinh tinh trên biểu mô không triệt để trưởng thành hoặc nhiễm tổn thương trở thành chất lượng tinh trùng kém, hoạt động yếu.
Lượng tinh dịch quá ít.
Sự đổi thay huyết tương tinh, như mào tinh hoàn, túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, độ pH, đồ ăn , trao đổi chất không có lợi cho khả năng di chuyển và hoạt động của túi tinh. Nếu tồn tại kháng thể kháng tinh trùng, có thể làm ngưng kết tinh trùng từ đó dẫn đên vô sinh thảng hoặc muộn.
chi phí trị một tinh dịch đồ bình thường

- Thể tích tinh dịch > 2ml.

- Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

- Di động A > 25% hoặc A+B > 50% (di động A: tinh trùng di động tiến tới, nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến tới, chậm).

- dạng hình thường nhật > 30%.

- những người tinh trùng sống > 75%

Tinh trùng yếu là do mật độ tinh trùng họat động ít hoặc quá ít dưới 50% so với với tỷ lệ tinh trùng đạt hiệu quả là 75%. Sức khỏe của tinh trùng liên quan trực tiếp tới quá trình sinh sản, chỉ có những tinh trùng mạnh khỏe mới có thể đảm bảo vào được buồng trứng, từ đó tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh vào trứng.

tinh trùng yếu

Tại sao tinh trùng yếu ?
Tinh trùng yếu và loãng có thể là do nguyên nhân như: tinh hoàn ẩn, lạc, nhiễm giãn mạch thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn. Nhiều bệnh viêm nhiễm khuẩn hoặc do virus như bệnh quai mắc , đậu mùa, thủy đậu, giang mai có thể tiến hành teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng nhiễm loãng và giảm số lượng. Với những cánh mày râu đã từng nhiễm các bệnh đau dạ dày , tăng huyết áp, đái tháo đường thì việc dùng thuốc chữa trị nhiều bệnh này cũng tiến hành giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh. Chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những điều dẫn đến tinh trùng yếu và loãng ở nam giới.

Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM