Loa âm trần từ lâu đã trở thành sản phẩm phổ biến trên thị trường. Với nhiều lợi thế cạnh tranh vượt trội thiết bị này đã & đang rất được ưa chuộng.
Loa có thiết kế nằm ngang thay vì thẳng đứng. Vì thế mà cho dù cột loa có sắp chồng 4 loa thì cũng chỉ cao khoảng 1m. Với trước đây khi sử dụng loa đứng kiểu cũ nếu mắc liên tiếp 4 loa lên thì chiều cao có thể lên đến 10-15m.
Các họng loa treble được đầu tư thiết kế với góc phóng ngang lớn 70-105 độ, góc dọc lại rất nhỏ chỉ từ 0-15 độ. Cho nên tùy theo các sắp xếp & mục đích mà âm thanh sẽ phóng xa hơn không bị va đập lẫn nhau.
Khác với các khối loa đứng trước đây. Loa Array được chỉnh chu với các độ chỉnh góc trên thân loa sân khấu tạo nên các góc phủ cho hướng âm thanh có thể lan rộng hơn. Điều này bảo đảm cho ở tận cuối tân khấu cũng có thể nghe âm thanh một cách rõ ràng với đầy đủ giải âm. Mà vẫn đảm bảo cho người ngồi đầu nghe âm thanh không có cảm giác ơchói tai.
Khi mà nguồn âm thanh phát ra tại một điểm tỏa ra theo hình cầu thì hiệu quả âm thanh sẽ tăng lên gấp 4 lần. & như thế mật độ năng lượng sẽ giảm đi ¼ và như thế áp suất âm thanh sẽ giảm xuống 6dB. Nhờ có ưu điểm như vậy mà dùng loa Array giúp tiết kiệm điện năng mà cho hiệu suất sử dụng cao hơn loa thường.
Âm thanh của loa chuẩn, to , sáng và khỏe vang xa. Khi truyền đi xa không bị méo và vỡ tiếng. Tông cao không chói xuống thấp rõ ràng không bị mất âm
Loa Array thường được dùng cho các hội trường, sân khấu ngoài trời có không gian rộng lớn có khả năng phát tán âm đều trong môi trường, âm thanh khỏe & to hơn.
sản phẩm có tính năng ưu việt khi lắp đăt} nhưng âm truyền đi không bị triệt tiêu nhiều & lẫn lộn như các loại loa thông thường. Âm thanh được truyền đi rộng & xa hơn.