Core Switch dòng thiết bị đóng vai trò quan trọng khác biệt hoàn toàn so với những loại thiết bị mạng Switch Access và không thể thiếu trong những hệ thống mạng viễn thông vừa và lớn hiện nay. Vai trò của Switch Core hay chức năng của thiết bị mạng Switch Core như nào?
Trang web : Ciscochinhhang.com.
Với nhiều người khái niệm thiết bị mạng Core Switch vẫn còn khá lạ lẫm, đặc biệt với mọi người không thường xuyên triển khai hay xây dựng hệ thống mạng quy mô lớn.
Bởi vậy trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết chức năng của Core Switch trong hệ thống mô hình mạng 3 lớp chúng tôi muốn bạn biết rằng thiết bị Core Switch được coi là lõi, xương sống của một hệ thống với khả năng Routing tương tự như những bộ định tuyến Router.
Xem thêm : WS-C2960+24PC-S datasheet

chức năng của thiết bị Core Switch trong mô hình mạng 3 lớp
Trong 1 mô hình ba lớp mạng như thông thường thiết bị Core Switch tạo ra sự khác biệt khi có các chức năng cao cấp hơn hẳn so với các Switch Access ( chỉ thực hiện kết nối mạng với những máy trong cùng 1 hệ thống). Điều đó cũng có nghĩa là chức năng đó chính là nhiệm vụ, chức năng Core Switch thực hiện trong mô hình.
Phân khúc dòng sản phẩm này thường là những dòng thiết bị đời cao và một số các loại phổ thông hay được sử dụng như: Cisco C3850, Switch Cisco C3750, C3650 . Tốc độ truyền tải thông tin và chức năng bảo mật cao là 1 trong những sự khác bọt mà chúng tạo ra.
Không chỉ vậy những dòng thiết bị chuyển mạch này khi kết hợp với những lớp phân phối “ Distribution” và “ Access “ còn có khả năng xử lý dữ liệu tìm đường đi nhanh và an toàn nhất để thông tin qua những Switch Access tới những máy trạm hoặc những VLAN trong cùng 1 hệ thống.
Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.