Chiều ngày 03/03, theo giờ Việt Nam, Bitcoin (BTC) cải thiện trở lại trên 51.000 USD lúc chỉ số đô la (DXY) đang có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin thường có xu thế đi trái lại với trị giá của đồng đô la Mỹ từ lâu đã là một câu chuyện đa dạng trong ko gian tiền điện tử.

Bitcoin đòi lại mốc 50.000 đô la
khi đồng đô la bắt đầu suy yếu, bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin đã phá đổ vỡ trên mức 50.000 đô la vào thứ Ba, đưa nó đi đúng hướng để test lại mức kháng cự 51.600 USD một lần nữa.Bên trên mức 51.600 đô la, có rất ít kháng cự cho tới khi chạm 56.000 đô la Mỹ. Do đó, việc vượt qua mức này là rất quan trọng để đảm bảo đà tăng trong ngắn hạn cho Bitcoin.

Bitcoin Jack, một nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh, người từng dự báo đúng đáy 3.600 USD vào tháng 3 năm 2020, cho biết:

“Xem xét việc gói tín dụng 1,9 ngàn tỷ đô la Mỹ rất có thể được thông qua trong vòng hai tuần tới, dự báo tốt nhất của tôi là đồng đô la sẽ đạt đỉnh ở đây. Có thể sai, nhưng cấu trúc trông cũng rất giống với lần củng cố trước đó.”

đọc thêm tại : Hướng dẫn đăng ký sàn CoinExví như Bitcoin tiếp diễn tăng khi đồng đô la Mỹ bê trễ, điều đấy có thể giúp BTC hưởng lợi đồng thời từ hai yếu tố vĩ mô.

Đầu tiên, sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ hẳn nhiên là có ích cho Bitcoin. Thứ hai, gói thúc đẩy giá trị 1,9 ngàn tỷ đô la gần được phê chuẩn của Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng cường giá BTC rộng to hơn trong khi làm giảm trị giá của đồng USD.

Bitcoin đã giảm giá trong tuần qua do môi trường những đồng tiền ảo tiềm năng vĩ mô ko ổn định, thời điểm đồng đô la khởi đầu đi lên và lợi suất trái khoán tăng cường lên mức cao hàng năm.

nếu những điều kiện kinh tế vĩ mô là yếu tố chính đứng sau đà suy thoái của Bitcoin, ngày giờ đây lúc lợi suất trái khoán giảm xuống, nó có thể kích thích động lực của BTC trong những tuần đến.

42.900 USD có phải là đáy nhất thời không?
Theo John Cho, giám đốc mở rộng thế giới tại Ground X, $42.900 rất có thể là mức đáy nhất thời của Bitcoin trong tương lai sắp.

Trước ấy, ông đã dự báo về một đợt suy giảm của Bitcoin trong ngắn hạn, với kỳ vọng giá rớt về vùng 40.000 đô la đến 41.000 đô la Mỹ. BTC đã không giảm về vùng này, nhưng nó đã về dưới 43.000 USD, phần nhiều hoàn tất mức giảm 30% so với mức đỉnh 58.000 đô la. Cho viết:

“Tính đến thời điểm hiện tại, 42.900 đô la Mỹ hình như đã là đáy (tạm thời). Dù bằng cách nào, rất vui vì phe sắm đã trở lại kiểm soát thị phần.”

mặc dù 44.000 đô la Mỹ là mức tương trợ chính, nhưng sự khôi phục mau chóng của Bitcoin lên 51.000 đô la Mỹ cho thấy bản thân sự sụt giảm gần đây là một ‘độ lệch’.

Trong phân tích phương pháp, thuật ngữ độ lệch nói tới thời điểm một tài sản giảm hoặc cải thiện trên mức quan trọng chỉ cần khoảng ngắn, sau ấy trở lại mức trung bình.

Sau cú khôi phục mạnh mẽ của Bitcoin, điều quan yếu đối với tiền điện tử to nhất là phải test lại vùng kháng cự 56.000 đô la Mỹ. Phía trên đó, con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang rộng mở, đặt 60.000 USD trở nên mục đích tiềm năng Tiếp đến.

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để Đánh giá thêm về các cách mua tiền ảo