Trước khi bắt đầu tìm hiểu nhiều vào các nội dung kế tiếp, bước đầu tiên là hãy chỉ ra tất cả nguồn nhạc mà bạn chắc chắn sử dụng.
Làm thế nào bạn khả năng chọn lựa 1 hệ thống loa đài hifi chuẩn. Yếu tố đầu tiên & trọng yếu nhất chính là ngân sách mà mọi người tính toán để mua hệ thống này ở tương lai. Có thể đây là 1 vấn đề mang tính cá nhân và tế nhị nhưng trăm phần trăm rằng tất cả các yếu tố khác chắc chắn phụ thuộc vào việc bạn tính toán đưa ra số tiền như thế nào để “kiếm” hệ thống hifi này.
Một bộ dàn âm thanh nghe nhạc hoàn chỉnh bao gồm đôi loa ,bộ khuếch đại, đầu phát nhạc ,dây dẫn , dây nguồn ,lọc điện, ổ điện chuyên dụng ,tách biệt điện ( mục đích dòng điện sạch). Muốn 1 hệ thống dàn âm thanh hay cặp loa đóng vị trí yếu điểm nhất. Vì thế Tiến Cường} Audio khuyên mọi người có thể đầu tư chi phí 40% cho cặp loa ,25% cho âm ly 20% cho đầu CD ,còn 15% cung cấp cho phụ kiện. Đó là mức phân bổ ngân sách đạt hiệu quả tốt nhất.
Trước khi nhận ra kỹ hơn, bạn hãy trước hết bằng việc thống kê ra tất cả dạng nhạc, cũng như là thể loại ca khúc mà bạn thích thưởng thức, cấu hình ca khúc mà mọi người vẫn hay nghe nhất. Điều này chắc chắn quyết định mức hiệu suất & cung cấp công suất giữa những thiết bị trong hệ thống mà bạn dự định mua. Giả sử mọi người đã có sẳn ở đầu các kiểu bài hát mà bạn thích thì mọi người sẽ bỏ ra nhiều nhiều một chút vào chúng để chắc chắn hiệu suất hoàn hảo nhất. Các nguồn nhạc cho 1 dàn thường bao gồm: 1 đầu ghi, 1 thiết bị CD, một radio… và do vậy, khoản tiền mà mọi người dự định đầu tư cho hệ thống ca khúc khả năng chắc chắn sẽ tách ra làm ba phần. & đó có thể là nguyên nhân mà dàn của bạn chưa được cung cấp đầy đủ & đưa ra mức tốt nhất. Trường hợp khác là mọi người có 1 số tiền dồi dào cho cả ba thứ trên. Còn không mọi người có thể mua sắc một số thứ & khởi đầu từ vs loại nhạc mà mọi người muốn nhất, và đối với đại đa số người sử dụng thì đó là 1 thiết bị CD. Và khoản tiền mà bạn dành để tìm kiếm cho các nguồn nhạc
Trước tiên mọi người nên định vị phòng nghe nhạc đây là nơi để dàn loa đài khả năng là nơi tiếp khách, phòng nghỉ ngơi, phòng thư giãn. Khi nhìn thấy diện tích phòng & tính năng chi tiếtchắc chắn xác định nên chơi loa đạt thiết kế & hiệu năng vừa phải với không gian nhằm nâng cao max mức độ thể hiện của dàn loa đài . Khi phòng từ 20 m vuông lùi lại hoặc để phòng nghỉ ngơi có thể dùng loa bookshelf , nếu rộng hơn thì sử dụng loa cây ,lớn nhỏ khác nhau. Nên chọn 1 đôi loa sở hữu tiếng vừa đủ phòng chắc chắn phát huy tốt full bộ dàn loa đài. Loa to quá hay nhỏ quá so với không gian khi nghe nhạc khá khó chịu. Loa to vào phòng nhỏ âm thanh quá mạnh bị va đập bật vào tai,đặc biệt tiếng trầm nghe rất khó chịu.ở trường hợp này phải để nhiều triệt tiếng ở phòng. Ngược lại loa nhỏ quá tiếng bị hụt hơi, điều chỉnh âm to vừa phải nghe sẽ bị méo tiếng
Kế đến nên quan tâm tới gu thưởng thức của mọi người, mỗi người chắc chắn có thói quen thưởng thức nhạc không giống nhau pop ,dân ca ,rock ,jazz ,cổ điển ,hoà tấu vv. từng một cặp loa ,mỗi 1 thương hiệu loa sẽ có những ưu điểm riêng theo vấn đề nghe của mỗi nước. Giả sử như loa USA tiếng thô ,bass mạnh phù hợp với pop rock,loa Châu Âu thanh cao nhẹ nhàng ,điểm sâu. Ngày nay ngoài thị trường có loa USA JBL, Bose, Avalon,NHT còn loa Châu Âu đa dạng hơn có đại lý chính thức ở vn như: Kharma, Linnaudio, Tannoy, Acapella, Vienna Accoustics, Elac, Isphon, Proac b&w, Jmlab v..v…. khả năng loa của nước ngoài đang là xu thế ở chợ. Ngoài ra có 1 số loa của Japan là đồ cũ cùng lúc tiện lúc chúng ta biết mình cần nghe thể loại nhạc nào lúc đó chắc chắn thuận tiện tìm thấy một thương hiệu loa ưng ý.
Vs chi phí đã được chuẩn bị, lượt tiếp theo là nên nghe thử, xem xét với 1 bên phân phối đẳng cấp về loa đài. & điều này sẽ được liệt kê rõ ràng ở chia sẻ “ kinh nghiệm mua sắm”, ngược lại những vấn đề cơ bản ở đây là: khi bạn đánh giá 1 sản phẩm là tốt hay kém qua thương hiệu của nó hay xuyên qua tất cả nhà cung cấp hay từ điều đánh giá của 1 thông tin nào đi nữa nhằm khoanh vùng các lựa chọn của mọi người có lẽ kết quả, là bạn mới là người nhận ra cái nào là đúng và phù hợp vs mọi người nhất.
Tìm hiểu ngay:
Tổng Hợp Amply Dùng Cho Loa Âm Trần Nghe Nhạc và Thông Báo
Loa Âm Trần Toa PC 648R - Chuyên Dùng Cho Hệ Thống Loa Thông Báo
Loa Âm Trần Toa PC 658R - Chuyên Dùng Lắp Đặt Hệ Thống Nghe Nhạc