Phí giao dịch trên sàn Bitfinex được tính thế nào?
tương tự những sàn giao dịch tiền điện tử khác, khi bạn tham dự tìm bán trên sàn Bitfinex sẽ có 3 loại phí đơn thuần. Không chỉ vậy, sẽ có thêm phí cho giao dịch OTC và Margin, cụ thể như sau:
  • Phí đàm phán (Trade Fee): 0.1% cho maker và 0.2% cho taker    Phí nạp tiền (Deposit Fee): nếu như nạp nhỏ hơn 1.000 USD sẽ tính phí, cao hơn Miễn phí    Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau


1. Phí mua bán (trade) trên sàn giao dịch Bitfinex
Phí thương lượng trên sàn Bitfinex sẽ ứng dụng cho cả maker (người tạo lệnh mua/bán) và taker (người khớp lệnh mua/bán). Với maker sẽ là 0.1%, còn taker là 0.2%. Bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách cải thiện khối lượng giao dịch, cụ thể như sau:
Khối lượng giao dịchPhí MakerPhí Taker

trong khoảng 0 đến <$500.0000.1%0.2%

từ 500k đến 1 triệu $0.08%0.2%

trong khoảng 1 triệu $ đến hai,5 triệu $0.06%0.2%

từ 2,5 triệu $ đến 5 triệu $0.020%0.2%

trong khoảng 5M$ tới 7,5M$Free0.2%

trong khoảng 7,5M$ tới 10M$Free0.18%


2. Phí nạp tiền vào Bitfinex
Phí nạp tiền vào sàn Bitfinex sẽ là Miễn phí ví như số tiền nạp lớn hơn 1.000 đô la Mỹ, còn ví như nhỏ hơn 1.000 đô la sẽ bị tính phí như sau:
Tên CoinPhí nạpNạp nhỏ hơn $1.000

Bitcoin (BTC)Free0.0004 BTC

Ethereum (ETH)Free0.0018 ETH

EOSFreeFree

Litecoin (LTC)Free0.001 LTC

Ripple (XRP)Free0.02 XRP

Bitcoin Cash (BCH)Free0.0001 BCH

Iota (MIOTA)Free0.5 MIOTA

NEOFreeFree

Ethereum Classic (ETC)Free0.01 ETC


3. Phí rút tiền từ Bitfinex
Phírút tiền trên sàn Bitfinex sẽ được tính tùy thuộc vào đồng coin mà bạn rút, cụ thể được tính như sau:
Tên CoinPhí rút

Bitcoin (BTC)0.0004 BTC

Ethereum (ETH)0.0018 ETH

EOSFree

Litecoin (LTC)0.001 LTC

Ripple (XRP)0.02 XRP

Bitcoin Cash (BCH)0.0001 BCH

Iota (MIOTA)0.5 MIOTA

NEOFree

Ethereum Classic (ETC)0.01 ETC

Monero (XMR)0.0001 XMR

Dash0.01 DASH

Tron34.395 TRX

Zcash0.001 ZEC


4. Phí thương lượng OTC và Margin trên Bitfinex
Với đàm phán OTC người dùng sẽ ko bị tính phí, tuy thế, để có thể tiến hành giao dịch OTC quý khách phải có tối thiểu 10.000 đô la trong account và đề xuất xác minh danh tính.
Với giao dịch margin, người phân phối những khoản vay sẽ bị tính phí 15%, còn người vay phí ứng dụng là 18%. Rất nhiều phí này chỉ được tính trên các hợp đồng ký quỹ đang hoạt động.
Thêm vào đó, bạn có thể xem bảng biểu phí đàm phán phần nhiều của Bitfinex tại đây nạp tiền trên sàn Bitfinex

mặc dù giao diện có thể là một chút đáng sợ cho khách hàng mới làm quen, nhưng hơi thuận tiện để điều hướng trên nền tảng. Những nút sắm và Bán được đánh dấu màu sắc tươi sáng và chữ cái to, và một “hộp cảnh báo” sẽ cho phép quý khách biết rằng ví tiền bàn bạc của họ rỗng. Hơn thế nữa, có một kết liên bổ ích để Phân tích thêm về cách sử dụng nền tảng Bitfinex, hướng dẫn người mua phê duyệt phần lớn các hộp, biểu đồ, và các nút. Rất hữu ích cho quý khách mới, đặc trưng lúc xem xét ko người nào phải rời khỏi trang web chính.
chuẩn y qua trang Cài đặt tài khoản , các bạn có thể xác định loại tính năng mà họ mong đợi để dùng trên nền tảng Bitfinex. Trader có thể dùng kinh doanh và kinh doanh ký quỹ, cũng như các chức năng bàn thảo thường xuyên. Người dùng Exchange đem đến những tuyển lựa mua và bán, cũng như những khoản tiền ký quỹ. Người sử dụng tiền gửi chỉ được tiếp cận với vốn đầu tư ký quỹ. Các bạn có thể đổi thay những cài đặt này theo ý thích
Không chỉ vậy, đây cũng là trang nơi người dùng có thể bật các loại tiền tệ khác, bao gồm BTC , đô la Mỹ, LTC, và ETH . Những cặp thương mại cũng có thể được chọn lọc, vì gần như các cặp có thể được sắm bán liên tiếp. Hơn nữa, người mua có thể xác định khoản tiền nào được khấu trừ từ BTC hoặc đô la.
trọng điểm An ninh , có đa dạng chọn lọc để làm việc. Chuẩn xác hai yếu tố là một tính năng mọi người nên kích hoạt càng sớm càng tốt, vì nền tảng này tương trợ Google Authenticator , Twilio – để xác minh qua SMS và Clef . Những thiết lập bảo mật khác bao gồm theo dõi việc thu hồi bằng IP, và mã hóa gần như các giao tiếp email với OpenPGP.
Như phổ biến người ý muốn từ Bitfinex, có một tiến trình xác minh mà quý khách sẽ phải trải qua để gửi hoặc rút số dư bằng đô la Mỹ. Tùy thuộc vào loại account – cá nhân hoặc tổ chức – có thể cần thêm tài liệu. Đông đảo trong rất nhiều, không có gì ngoài thông thường trong vấn đề này.
ứng dụng di động cho Bitfinex có sẵn trên cả iOS và Android , cho phép thương buôn sử dụng nền tảng bất cứ nơi nào họ đi. Có một buộc phải, mặc dầu, như là một chìa khóa API sẽ phải được cho ra để bảo mật thêm. Công đoạn thiết lập cho áp dụng di động này rất đơn giản và chỉ mất vài phút.
Tùy thuộc vào chừng độ hoạt động của một nền tảng Bitfinex, phí đàm phán sẽ đổi thay. Những lệ phí Marker khởi đầu ở mức 0.10% và có thể giảm chậm như 0%, trong khi lệ phí của Taker bắt đầu ở mức 0.20% và có thể giảm xuống 0.10%. Các khoản tiền gửi chẳng hề trả tiền – ko kể các loại dây ngân hàng – và việc rút tiền cũng được miễn phí – trừ những dây nhà băng. Cũng phải tính đến phí cấp vốn Margin, tương ứng 15% và 18% của rất nhiều những khoản phí nảy sinh trong khoảng những hợp đồng tài trợ ký quỹ.
Hãy nhớ cập nhật thường xuyên thông tin về top các sàn tiền ảo uy tín tại website này của chúng tôi.