Hiếm muộn vô sinh luôn là chuyện được rất mọi người quan tâm, đặc biệt là trong các năm gần đây. Hiếm muộn không phải là chỉ từ phía người phụ nữ mà có cả nam giới. Do vậy việc chữa vô sinh hiếm muộn ở nam giớicũng rất thiết thực. Ở quý ông có không ít lý do tạo thành hiếm muộn. Trong đó chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân tinh trùng yếu.

Tinh trùng yếu là gì?

Trong khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh vào bên trong âm đạo của người nữ giới, tiếp theo tinh dịch hoạt động vào sâu, trải qua cổ tử cung đến dạ con và gặp trứng để thụ tinh. Vấn đề này chỉ xảy ra với các tinh trùng khỏe khoắn, bởi hàng nghìn triệu "hạt giống" yếu bị phòng chống trong quy trình cử động này. Những tinh trùng này thiếu sức để cử động hoặc làm việc được nhưng rất chậm. Nếu đấng mày râu có lượng tinh trùng yếu thì nguy cơ đậu thai sẽ gặp vất vả, và không chữa "binh lính" yếu sớm có khả năng gây nên hiếm muộn ở đấng mày râu.


Căn nguyên tạo nên "binh lính" yếu

- Do mắc các bệnh lý: Nếu đàn ông mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục như Virus papilloma, lậu mủ, giang mai; hoặc mắc các bệnh ở "túi bi" như giãn mạch thừng tinh, chấn thương "bao chứa" tinh trùng, suy túi tinh, "kho đạn" ẩn, viêm túi tinh, do quai bị, viêm mào tinh.. có thể tạo nên tinh trùng yếu.

- Tinh trùng yếu do thiếu chất dinh dưỡng: Khi bản thân đấng mày râu bị thiếu hụt những chất bổ như selen, vitamin C, kẽm, Mangan là lý do thiết yếu gây nên số lượng và uy tín tinh dịch bị yếu. Vấn đề này khiến nguy cơ ham muốn "sex" của đàn ông bị suy giảm do cấp độ di chuyển của tinh dịch bị suy giảm lúc tình dục.

- "Binh lính" yếu do làm việc, rèn luyện quá sức: những đàn ông liên tục tập gym với thời điểm hợp lý thường có sức khỏe tốt do bản thân được tăng cường để ngăn chặn mọi bệnh tật. Tuy vậy, nếu bạn làm việc quá sức hoặc tập luyện quá nhiều có khả năng khiến nhịp sinh học trong sức khỏe bị nhiễu loạn, thời tiết vùng kín nóng hơn do mức độ làm việc quá liều. Chính điều này khiến tinh dịch kiêng sút về hàm lượng bởi tuyến sinh dục luôn cần nhiệt độ ổn định để sản xuất ra những "quân số" có chất lượng tối ưu nhất.

- Dùng các thức uống làm cho "quân số" bị yếu: Rượu, bia, và những thực phẩm có cồn nếu được hấp thụ không điều độ có khả năng tác động đến nguy cơ sinh đẻ của nam giới, làm yếu "binh lính" về hàm lượng và chất lượng. Đặc biệt những người nghiện rượu có nguy cơ bị vô sinh nhiều hơn so với người thông thường. Hoặc nếu họ có con thì con cái sinh ra sẽ mắc các khuyết tật nhất định như suy yếu, khuyết tật từ lúc chưa sinh,…

Cách điều trị "quân số" yếu

Theo các BS phong kham da khoa thai binh duong để nhanh có em bé khi bị tinh trùng yếu thì nam giới có thể áp dụng 2 cách chữa trị sau:

- Điều trị chữa bằng thuốc (dùng thuốc) để tăng hàm lượng "binh lính" lên nhiều hơn, có nhiều "hạt giống" khỏe hơn. Sau khi chất lượng và số lượng "binh lính" xử lý những bạn sẽ có con tự nhiên. Ưu điểm của phương pháp này là lúc tạo được nhiều tinh dịch khỏe thì em bé chào đời sẽ mạnh mẽ, tuân theo quy định tự nhiên, có hiệu quả bền vững và lâu dài lúc có con rồi thì các lần sau muốn tiếp thì rất đơn giản. Điểm yếu là mất nhiều thời gian, hiệu quả phụ thuộc vào từng lý do cụ thể.

- Tiến hành thụ tinh nhân tạo qua việc lọc rửa "tinh binh" rồi bơm vào buồng tử cung (phương Vatican City IUI). cách này nhanh, đơn giãn thực hiện ở nhiều cơ sở hỗ trợ sinh sản với hiệu quả tầm 10-20% và khuyết điểm chỉ sử dụng được 1 lần, những lần sau nguyện vọng có thai thì lại phải làm lại từ đầu. Ngoài ra có khả năng tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng lúc đầu thì chưa thiết thực vì cách này khá tốn kém.

Tìm hiểu thêm: bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn giỏi