Trước sự sửng sốt của toàn bộ mọi người, loại tiền công nghệ số có vốn hóa thị trường tăng nhanh nhất trong năm nay là Tether (USDT) chứ không phải Bitcoin hay Ethereum.

Vào năm 2020, tổng giá trị thị trường của những loại tiền phương pháp số đã cải thiện 106.74%, theo CoinMarketCap. Trong số năm loại tiền phương pháp số bậc nhất theo vốn hóa thị phần thì Tether là tài sản có mức tăng trưởng mạnh nhất.

Tốc độ phát triển trong khoảng đầu năm cho đến nay (YTD) của chúng là sắp 300%, khiến USDT trở nên đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, với mức vốn hóa hơn 16 tỷ đô la Mỹ.

Có thể nói Tether đang quản lý một “doanh nghiệp ổn định” trong một thị phần không lâu bền, Do đó những nhà đầu tư cần Tìm hiểu sàn tiền ảo nào uy tín hiện nayNhu cầu mạnh mẽ đến từ sàn phân phối phái sinh và những thị trường mới nổi
Tether (USDT) là một loại tiền kỹ thuật số được chốt với đồng USD. Chúng được tạo bởi Bitfinex với mục đích nhằm để dài lâu tỷ giá ân hận đoái cách đổi tiền ảo ra tiền thật trong những thương lượng tiền điện tử. Nói diễn ra từ xây dựng thương hiệu, stablecoin đã đóng một vai trò rất quan yếu trong thị trường này.

giao dịch đã trở nên nguồn cầu chính đối với USDT. Theo dữ liệu từ Chainalysis, sắp 97.9% USDT (đã phát hành) được sản xuất trực tiếp trong khoảng kho bạc Tether tới các đại lý phân phối dựa trên mức trung bình 180 ngày.

Theo dữ liệu trong khoảng Chainalysis, luồng đàm phán Tether tới những đại lý phân phối phái sinh hiện đang tăng mạnh nhất, với tốc độ tăng trưởng làng nhàng hàng tuần so với 180 ngày là 248.1%. Thống kê này cho thấy nhu cầu càng ngày càng tăng cường cách đây không lâu đối với Tether trong khoảng các đại lý phân phối phái sinh.Năm 2020, với sự tham dự của những quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính truyền thống, nhu cầu về các sản phẩm phái sinh đã càng ngày càng tăng cường. Trong cấu trúc thị trường của các sản phẩm phái sinh thời điện tử, loại sản phẩm phổ quát nhất là “Inverse Swap Contract” (với BTC là tiền tệ cơ bản).

Nhưng với sự gia tăng của những nền móng giao dịch phái sinh mới nổi (chẳng hạn như FTX, Binance Futures), thì trọng tâm của Bitfinex đã chuyển sang việc phát hành “phái sinh tuyến tính USDT” và sản phẩm này dần dần được các trader nhỏ lẻ xác nhận.

Trên một nền tảng đàm phán, Anh chị em tạo lập thị trường và trader đều cần một lượng USDT đồ sộ để tiếp cận với rộng rãi loại hình tài sản.

Theo dữ liệu lãi suất mở của những phái sinh BTC từ Coingecko, lãi suất mở của những thương lượng hoán đổi vĩnh viễn BTC dựa trên USDT thuộc nền tảng Binance Futures đã cải thiện hơn 300% trong khoảng đầu năm 2020 cho đến nay. Khi mà đấy, lãi suất tạo ví tiền ảo mở tổng hợp của nền tảng phái sinh BitMEX giảm khoảng 38% so với đầu năm theo TheBlockData. Thị trường phái sinh bằng USDT ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn.

những nơi mà tiền điện tử đang được sử dụng rộng rãi thường là các quốc gia đang phát triển. Theo Chỉ số bằng lòng tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis, ba đất nước có tỷ lệ bằng lòng tiền điện tử cao nhất là Ukraine, Nga và Venezuela.

chắc hẳn do những bất ổn của năm 2020, sự lưu ý của thị phần toàn cầu đối với Tether đã tăng gấp 2 lần trong năm qua.

Phát hành trên nhiều chuỗi khác nhau có thể giảm giá cả
rất nhiều các USDT hiện đang nằm trên mạng Ethereum. Nhưng trong các năm mới đây, USDT cũng được phát hành trên phổ quát chuỗi khác như TRON, EOS, Algorand,… và mạng mở mang lớp hai (OMG).Paolo Ardoino, CTO của Tether, tuyên bố rằng việc chuyển USDT sang OMG sẽ giúp giảm đáng kể tình huống tắc nghẽn trên mạng Ethereum và giảm phí gas, cùng với đó là tăng đáng đề cập tốc độ đàm phán.

Sức cạnh tranh mạnh mẽ
2 đối thủ cạnh tranh to nhất của USDT là USDC và DAI. USDC có quy mô to nhất trong số các Alternative Stablecoin, trong khi DAI là một stablecoin phi hội tụ được sử dụng để thế chấp.

mặc dầu ko có đối thủ thực thụ nào đủ mạnh để đấu với Tether, nhưng đối tượng tham gia vào ngành stablecoin ngày một trở thành phổ thông hơn.

Với sự tác động ngày một rộng của stablecoin, thách thức lớn nhất mà loại tài sản này phải đối mặt là sự tuân thủ và sự giám sát. Sau vụ rò rỉ “Hồ sơ Paradise” và những cuộc tấn công của hacker trong năm 2017, một vài người đã gọi USDT là “thiên nga đen” trong ngành tiền điện tử.

Vào năm 2019, các công tố viên của bang New York đã đưa hai đơn vị mẹ của Tether là Ifinex Inc. Và Bitfinex ra tòa.

Vào tháng 9 năm 2020, Văn phòng Tổng chưởng lý New York tiếp tục thực hiện một cuộc dò hỏi sâu về trường hợp Ifinex sử dụng Tether để bồi thường cho khoản lỗ 850 triệu đô la của Bitfinex vào năm 2019. Trong khi stablecoin đã trở thành nền móng của ngành công nghiệp blockchain, nó cũng phải đối mặt với phổ biến thách thức khó khăn.