Tìm hiểu hệ thống thiết bị Core Switch Cisco.
Thiết bị mạng Core Switch là phân khúc những dòng thiết bị mạng Switch Layer 3 và ngoài các chức năng quản lý, kết nối và bảo mật mạng như thiết bị Switch Access phổ biến, thiết bị Core Switch còn được sở hữu tính năng truyền tải tốc độ rất nhanh và kèm theo là khả năng Routing như những thiết bị mạng định tuyền Router, sự khác biệt mà các dòng thiết bị mạng Switch thông thường không có.
Trang web : Ciscochinhhang.com
Hệ thống mạng Core Switch của Cisco.
Thiết bị mạng Core Switch Cisco 1 phân khúc dòng thiết bị cao cấp được ứng dụng chính trong những hệ thống vừa và lớn đòi hỏi tốc độ truyền tải kèm theo độ đảm bảo an toàn thông tin cao, là một phần không thể thiếu trong những hệ thống mạng Cisco.
Vậy hệ thống mạng Core Switch Cisco thông thường như nào? Hãy cùng Ciscochinhhang.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Như các bạn cũng đã biết thiết bị Core Switch là phân khúc các dòng thiết bị Switch Layer 3 và ngoài các chức năng quản lý, kết nối và bảo mật mạng như thiết bị mạng Switch Access thông thường, thiết bị Core Switch còn được sở hữu chức năng truyền tải tốc độ cao và kèm theo là khả năng Routing như những thiết bị mạng định tuyền Router, sự khác nhau mà những dòng thiết bị mạng Switch thông thường không có.
Chính bởi những đặc điểm đó mà mô hình dùng dòng thiết bị mạng này cũng được xây dựng dùng theo mô hình 3 lớp của thiết bị Cisco và tất nhiên chúng đảm bảo sự ổn định cũng như công suất của những tính năng.
Mô hình 3 lớp Core Switch của thiết bị Cisco.
Lớp thiết bị mạng Core Switch được coi là bộ phận chính của hệ thống mạng khi mà chức năng của thiết bị mạng Switch Core là chịu trách nhiệm vận chuyển khối lượng lớn dữ liệu mà vẫn đảm bảo độ tin cậy nhanh chóng.Thiết bị mạng Core Switch thường được gọi là lớp lõi và nó phải chuyển mạch dữ liệu nhanh nhất có thể.
Để làm được điều đấy thì cần phải xử lý thông tin qua lớp phân phối (Distribution).Thiết bị mạng Core Switch vận chuyển lượng lớn thông tin do đó mà độ trễ tại lớp này cần phải nhỏ nhất. Và bạn cũng không nên thực hiện tạo các Access List hoặc routing giữa những VLAN với nhau để đảm bảo không có sự cố ảnh hưởng tới tốc độ truyền tải dữ liệu của thiết bị Core Switch.
Xem thêm : thiết bị cisco