Tiền ảo được nhận định là đồng tiền tương lai của thế giới tài chính, và tương lai đó có thể chỉ là 1 - 2 năm nữa. Tiền kỹ thuật số có nhiều ưu điểm hơn so với các loại tiền giấy truyền thống được lưu giữ trong tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như ở phí trung gian môi giới thấp hơn, tính minh bạch cao hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Đứng từ góc độ của nhà đầu tư tiền ảo, khi nhìn vào tiền ảo họ sẽ tự hỏi “Vì sao nên đầu tư tiền ảo?”, dưới đây là 5 lý do mà các nhà đầu tư nên cân nhắc:
► Khả năng chia nhỏ đơn vị: nhà đầu tư không phải lo nghĩ là mình có nhiều hay ít tiền có thể đầu tư tiền ảo hay không. Đơn vị của tiền ảo có thể chia ra rất nhỏ tới những con số thập phân hàng nghìn/triệu nên nhà đầu tư có thể mua bán tiền ảo với bất kỳ số vốn ban đầu ra sao.
► Tính thanh khoản: sàn giao dịch tiền ảo được mở 24/7 vì vậy nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch bất kỳ khi nào và ở bất kỳ đâu
► Tính minh bạch: tiền ảo được hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain, mọi giao dịch thực hiện trên nền tảng đều được ghi lại và tất cả những người dùng tham gia vào mạng lưới blockchain này đều có thể thấy ghi chép về các giao dịch tiền ảo.
► Đa dạng hoá: tiền ảo nhanh chóng phát triển và hiện có tới hơn 5000 loại tiền ảo khác nhau. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều loại tiền ảo mà được xây dựng dựa những nền tảng công nghệ khác nhau để đa dạng hóa danh mục tiền ảo của họ.
► Chi phí: Chi phí giao dịch chuyển tiền trên mạng lưới Blockchain thấp hơn rất nhiều so với việc giao dịch chuyển tiền thông qua Internet banking của Ngân hàng.

Lời kết
Nếu bạn là nhà đầu tư mới trong lĩnh vực tiền ảo thì bài viết này của tôi đã giúp bạn có thể thu hẹp lại phạm vi những đồng tiền ảo nên quan tâm và trả lời câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo. Một lời khuyên khi đầu tư tiền ảo là phải đa dạng hóa danh mục với nhiều loại tiền ảo khác nhau, cũng giống như đa dạng hóa danh mục chứng khoán của bạn vậy.
Nếu bạn không muốn sở hữu tiền ảo nhưng vẫn muốn sinh lời từ loại tài sản biến động mạnh mẽ này thì các hợp đồng chênh lệch CFD là sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Với CFD, không quan trọng thị trường đang diễn biến tích cực hay tiêu cực bạn vẫn có thể sinh lời chỉ cần có biến động giá.