Trong Phong Thủy, lựa chọn kích thước giường ngủ theo thước Lỗ Ban sẽ giúp mang lại những điều may mắn, thuận lợi, gặp tài vân tốt cho gia chủ. Do vậy mà khi xây dựng nhà hay mua đồ nội thất thì vấn đề kích thước luôn được đặt lên hàng đầu.
1. Tổng quan về kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban được sáng tạo bởi ông tổ nghề mộc và nghề xây dựng nước, được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Trên thước Lỗ Ban được phân rất rõ các khoảng tốt và khoảng xấu giúp người thợ thiết kế biết được đâu là cung tốt cần lấy, đâu là cung xấu để tránh. Tuy thước lỗ ban không quyết định hoàn toàn đến kích thước giường ngủ đẹp nhưng đây cũng là một phần quan trọng mà người thợ không thể bỏ qua.


Nguyên tắc chính trong việc đo kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban đó chính là kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính. Và thước Lỗ Ban cũng có 3 loại đang được sử dụng phổ biến nhất đó chính là 52.2 cm, 43 cm và 38.8 cm. Khi sử dụng thước lỗ ban để đokích thước giường ngủ rất đơn giản chỉ cần khi đo kích thước phủ bì, người thợ chọn kích thước đúng cung màu đỏ (cả cung to lẫn cung nhỏ).2. Kích thước của một số mẫu giường ngủ đẹp theo Lỗ Ban chuẩn Phong Thủy được nhiều người lựa chọn nhất

Giường ngủ cho bé

Kích thước tiêu chuẩn là 1.0 x 1.9m, đây là mẫu giường ngủ phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em.

Giường đơn cỡ lớn

Kích thước 1.2m x 1.9m là kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn sẵn có nhưng do nhu cầu sử dụng kích thước này ít nên hạn chế số lượng trên thị trường nên phải đặt làm theo yêu cầu. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng ngủ tại nhà nghỉ, khách sạn.

Giường đôi

Thường có 2 loại kích thước phổ biến là 1.5 x 1.9m và 1.6 x 2.0m. Mẫu giường ngủ đẹp đôi này vô cùng lý tưởng cho các cặp vợ chồng hay người độc thân muốn có một chỗ ngủ rộng rãi, thoải mái.

Hy vọng bài viết hôm nay đã phần nào giúp Quý Khách hàng hiểu thêm về Thước Lỗ Ban trong phong thủy và một số kích thước giường ngủ đang được sử dụng hiện nay.

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi:

Nội Thất Tương Lai: Số 20 ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN (Có chỗ để ôtô)

Hotline: 0973367670 | 0942772688